[TƯ VẤN] Niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài titan là gì?

Niềng răng mắc cài là giải pháp tối ưu khắc phục nhiều vấn đề về răng đem lại tính thẩm mỹ cao. Mắc cài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại đều đem đến ưu nhược điểm khác nhau. Vậy niềng răng mắc cài titan là gì, niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu, cùng Iway Club tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng mắc cài titan là gì?

Niềng răng mắc cài titan còn được gọi là niềng răng titan – đây là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ mắc cài truyền thống. Loại mắc cài này được làm từ hợp chất titan vì vậy có độ cứng vượt trội hơn mắc cài kim loại thông thường. Titan là chất liệu tốt được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nha khoa. Chất liệu này an toàn, chống mài mòn và tương thích sinh học cao. 

Bên cạnh đó, mắc cài còn được thiết kế khuôn niềng nhỏ gọn, giúp mang lại cảm giác dễ chịu, giảm cộm cấn khó chịu khi đeo niềng chỉnh nha. 

Niềng răng mắc cài titan là gì?
Niềng răng mắc cài titan là gì?

Niềng răng titan vẫn áp dụng nguyên lý hoạt động của niềng răng truyền thống nên hệ thống khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung và dây thun. Theo đó, bộ mắc cài được gắn cố định trên thân răng, sau đó dây cung đặt trong rãnh mắc cài và cố định bằng dây thun nhằm tác động lực để kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. 

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, răng đều, thẳng tắp, đẹp mang đến nụ cười tự tin và rạng rỡ hơn. 

Thông thường, thời gian niềng răng titan dao động từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể được rút ngắn hay kéo dài thêm tùy theo mức độ sai lệch, độ tuổi niềng răng và các yếu tố khác. 

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài titan 

Hiện có nhiều loại mắc cài chỉnh nha khác nhau, việc tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại sẽ giúp mọi người giảm được băn khoăn trong lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của niềng răng titan để mọi người tham khảo và cân nhắc khi quyết định: 

Ưu điểm 

Sở dĩ hiện nay, niềng răng titan được lựa chọn thực hiện nhiều bởi đem đến nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Chi phí thấp: chi phí là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi lựa chọn niềng răng. Trong khi đó, niềng răng mắc cài titan lại có mức chi phí hợp lý, thấp hơn nhiều so với các loại mắc cài như sứ, pha lê,… 
  • Bền và trọng lượng nhẹ hơn các loại mắc cài khác: Mắc cài titan có chất liệu khá nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền của khung niềng. Do đó, việc sử dụng mắc cài này tạo ra lực lớn hỗ trợ đắc lực cho quá trình di chuyển của răng giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha và đem lại hiệu quả cao.
  • Phù hợp với những người dị ứng với kim loại: những người có cơ địa nhạy cảm với kim loại có thể chọn loại mắc cài này để chỉnh nha mà không lo  kích ứng môi, má, lưỡi hay nướu lợi.

Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm thì niềng răng titan vẫn tồn tại nhược điểm mà mọi người nên cân nhắc trước khi quyết định:

  • Tính thẩm mỹ không cao: cũng tương tự như mắc cài kim loại, mắc cài titan dễ lộ trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ, nhất là lúc giao tiếp, ăn uống,… 
  • Thiết kế cồng kềnh: thiết kế mắc cài không gọn nhẹ nên khi đeo niềng sẽ cảm thấy cộm cấn ở môi, má và nướu.
Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài titan 
Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài titan

Niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu? 

Niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Mặc dù biết niềng răng mắc cài titan có chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác nhưng để nói chính xác mức giá thì khó. Bởi niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu có sự chênh lệch và khác biệt ở mỗi nha khoa và mỗi khách hàng niềng răng. Điều dẫn đến sự khác biệt này do nhiều yếu tố phụ thuộc như sau: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ phải thăm khám và kiểm tra tình trạng, sức khỏe răng miệng. Nếu như xuất hiện bệnh lý, bắt buộc điều trị triệt để mới tiến hành niềng răng. Và chi phí điều trị này sẽ góp phần gia tăng giá niềng răng titan. 

Mức độ sai lệch của răng 

Những trường hợp nhẹ có thời gian niềng răng ngắn và chi phí cũng thấp hơn so với các trường hợp phức tạp. 

Mức độ sai lệch của răng quyết định Niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu?
Mức độ sai lệch của răng quyết định Niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu?

Loại mắc cài titan 

Mắc cài titan cũng như một số các loại mắc cài khác gồm 2 loại: mắc cài thường và mắc cài tự đóng. Việc chọn mắc cài titan tự đóng sẽ có chi phí cao hơn so với mắc cài thường. 

Cơ sở nha khoa 

Các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, đạt điều kiện: tay nghề, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm bác sĩ, chất lượng khí cụ, trang thiết bị máy móc,… đều có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa không đảm bảo. 

Các chi phí khác

Các chi phí này sẽ có người phát sinh và không phát sinh bởi tình trạng răng của mỗi người mỗi khác. 

Nếu như răng mọc quá chen chúc không đủ chỗ trên cung hàm, bác sĩ sẽ chỉ nhổ bớt răng. Đồng thời, cung hàm hẹp cũng phải thực hiện nong hàm. Các chi phí nong hàm và nhổ răng góp phần gia tăng niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu. 

nhổ răng góp phần gia tăng niềng răng mắc cài titan
Nhổ răng góp phần gia tăng niềng răng mắc cài titan

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng cũng có thể rơi rớt mắc cài. Lúc này cũng khiến bạn tốn thêm chi phí gắn mắc cài. 

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, sử dụng hàm duy trì để ổn định kết quả chỉnh nha là điều vô cùng quan trọng mà người niềng răng nào cũng phải thực hiện. Chi phí hàm duy trì cũng gia tăng chi phí niềng răng titan

Giá niềng răng mắc cài titan dao động từ 20.000.000 – 40.000.000 đồng/ 2 hàm. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo, để biết chính xác chi phí cần niềng răng của mình, hãy đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu nhé. 

Hy vọng với những thông tin về niềng răng mắc cài titan giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như niềng răng mắc cài titan giá bao nhiêu. Để niềng răng thành công, chi phí tiết kiệm, hãy đến nha khoa uy tín, chất lượng nhất nhé. 

Anh Thy