[TƯ VẤN] niềng răng không đều giá bao nhiêu?

Răng mọc không đều là tình trạng như thế nào? 

Mỗi tình trạng của mỗi người mỗi khác do đó khi niềng răng chỉnh nha cũng sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Các trường hợp lệch nhẹ thường niềng răng với chi phí thấp và thời gian niềng nhanh hơn các trường hợp phức tạp. Do đó, niềng răng không đều tùy cấp độ mà có chi phí và phác đồ điều trị khác nhau. Để biết niềng răng không đều giá bao nhiêu, hãy cùng Iway Club tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Răng mọc không đều là tình trạng như thế nào? 

Răng mọc không đều là tình trạng khá phổ biến với biểu hiện các răng mọc không ngay trên cung hàm. Các răng mọc lệch, không đúng vị trí, chen chúc nhau trên cung hàm gây mất thẩm mỹ. 

Răng mọc không đều là tình trạng như thế nào? 
Răng mọc không đều là tình trạng như thế nào?

Không chỉ kém thẩm mỹ, nụ cười kém duyên, ngại giao tiếp thì người sở hữu răng mọc không đều còn gặp nhiều nguy cơ bệnh lý cao như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… Bởi các răng lệch lạc khó vệ sinh các kẽ cũng như mặt trong và mặt ngoài của răng. Điều này khiến cho thức ăn, vi khuẩn tích tụ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh lý về răng miệng. 

Nguyên nhân khiến răng mọc không đều 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc không đều, nhưng chủ yếu đến từ các nguyên nhân phổ biến như sau: 

  • Kích thước hàm nhỏ, hẹp: hàm nhỏ, ngắn là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Khi kích thước của hàm không đủ, các răng vĩnh viễn mọc lên có kích thước to hơn răng sữa, không đủ khoảng trống dẫn đến các răng chen chúc, lệch lạc trên cung hàm. 
  • Thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của răng, xương hàm: trong giai đoạn thay răng mà có thói quen thở miệng, mút tay, bú bình kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến các răng vĩnh viễn sau này. 
  • Di truyền: nếu như người thân trong gia đình như ông bà, cha mẹ có khuôn răng không đẹp, răng mọc lệch thì nguy cơ con cháu cũng có hàm răng tương tự như vậy. 
  • Chăm sóc răng miệng không tốt: việc sâu răng, hư mẻ răng và mất răng sữa sớm sẽ gây ra nguy cơ lệch lạc về sau khi răng vĩnh viễn mọc lên. Răng sữa mất sớm sẽ khiến cho mầm răng vĩnh viễn có chiều hướng xô lệch dẫn đến tình trạng răng không đều. 
Mút tay - thói quen xấu từ nhỏ - Nguyên nhân khiến răng mọc không đều 
Mút tay – thói quen xấu từ nhỏ – Nguyên nhân khiến răng mọc không đều

Niềng răng không đều giá bao nhiêu? 

Niềng răng không đều là giải pháp tối ưu để kéo chỉnh răng dàn đều, về đúng vị trí và cân đối khớp cắn chuẩn nhờ lực tác động của các khí cụ chỉnh nha. Tuy nhiên, có khá nhiều người băn khoăn về chi phí niềng răng không đều. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện. 

Tuy nhiên, niềng răng không đều giá bao nhiêu sẽ có sự khác nhau ở mỗi khách hàng và mỗi nha khoa thực hiện. Bởi còn do nhiều yếu tố tác động: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Trước khi niềng răng không đều, bác sĩ sẽ phải kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Nếu phát hiện răng có vấn đề, mắc bệnh lý về răng miệng sẽ phải điều trị triệt để rồi mới tiến hành chỉnh nha. 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng - Niềng răng không đều giá bao nhiêu?
Tình trạng, sức khỏe răng miệng – Niềng răng không đều giá bao nhiêu?

Mức độ không đều của răng 

Niềng răng không đều chỉ chung cho các tình trạng răng lệch lạc, không đúng vị trí,… nhưng khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ ra tình trạng của mình ở mức độ nào. Các mức độ nhẹ sẽ có chi phí niềng răng thấp hơn các trường hợp nặng, phức tạp. 

Phương pháp niềng răng 

Tùy vào nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính mà bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật chỉnh nha như sau: 

  • Niềng răng mắc cài kim loại: được chia thành 2 loại: mắc cài thường và mắc cài tự động. Mắc cài thường sử dụng mắc cài, dây cung đặt trong rãnh mắc cài và cố định bằng dây thun để tác động lực. Còn mắc cài tự động với hệ thống đóng mở tự động nên không cần dây thun cố định. Vậy nên mang đến hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian chỉnh nha, ít tổn thương mô mềm và cũng có chi phí niềng cao hơn mắc cài thường. Tuy nhiên, mắc cài kim loại sẽ kém thẩm mỹ bởi dễ lộ rõ trên bề mặt răng. 
  • Niềng răng mắc cài sứ: cũng như niềng răng mắc cài kim loại gồm mắc cài sứ thường và tự động. Về nguyên lý hoạt động tương tự nhưng màu sắc mắc cài trong, sáng nên tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, mắc cài dễ vỡ nên cần chú ý và cẩn thận trong ăn uống, vệ sinh. Mắc cài sứ tự động cao hơn sứ thường và các loại mắc cài kim loại. 
  • Niềng răng trong suốt: khí cụ là chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế theo dấu hàm, cung răng của mỗi người. Do đó, khay niềng ôm lấy răng tác động lực đem lại hiệu quả mà tính thẩm mỹ vẫn cao. Có khá nhiều loại khay niềng đến từ nhiều quốc gia sản xuất nên chi phí cũng khác nhau. 
Phương pháp niềng răng - Niềng răng không đều giá bao nhiêu?
Phương pháp niềng răng – Niềng răng không đều giá bao nhiêu?

Thương hiệu nha khoa 

Tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, máy móc, điều kiện vô trùng, vật liệu khí cụ,… quyết định đến sự thành công của ca niềng răng không đều. Do đó, hãy lựa nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng thành công, không biến chứng. Nhìn chung, hầu hết các nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa không đảm bảo. 

Ngoài ra, mỗi nha khoa đều có chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng vào hằng tháng hay dịp đặc biệt. Do đó, khách hàng chọn và tìm được nha khoa có thể theo dõi thông tin để niềng răng đúng thời điểm với chi phí tiết kiệm nhất nhé. 

Các chi phí khác 

Các chi phí này có sự khác nhau ở mỗi khách hàng, bởi tình trạng, cách chăm sóc răng miệng khác nhau trong quá trình chỉnh nha. 

Nhổ răng, nong hàm, minivis, rơi mắc cài, vỡ mắc cài, hàm duy trì,… sẽ được bác sĩ chỉ định tùy theo tình trạng của mỗi người. Các dịch vụ này được tính riêng so với cho phí niềng răng. Tuy nhiên, một số nha khoa có gộp chi phí toàn gói hoặc giảm giá, ưu đãi cho khách hàng khi thực hiện niềng răng tại nha khoa. 

Như vậy, để biết chính xác niềng răng không đều giá bao nhiêu, hãy đến nha khoa tìm hiểu và lắng nghe tư vấn trực tiếp từ tư vấn viên, bác sĩ về tình trạng của mình cũng như mức kinh phí tham khảo nhé.

Sau đây là mức giá tham khảo cho các cấp độ của răng, để biết thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi hãy liên hệ đến nha khoa mà đặt lịch thăm khám, tư vấn sớm nhất nhé:  

Bảng giá niềng răng không đều tham khảo 

Loại mắc cài Cấp độ Giá niêm yết 
Mắc cài kim loại tiêu chuẩn Cấp độ 1                         25,000,000
Cấp độ 2                         30,000,000
Cấp độ 3                         35,000,000
Mắc cài kim loại tự khóa Cấp độ 1 35.000.000 
Cấp độ 2 40.000.000 
Cấp độ 3 45.000.000  
Mắc cài sứ tiêu chuẩn Cấp độ 1 30.000.000 
Cấp độ 2 35.000.000 
Cấp độ 3 40.000.000 
Mắc cài sứ tự khóa Cấp độ 1 50.000.000 
Cấp độ 2 55.000.000 
Cấp độ 3 60.000.000  

Bảng giá tham khảo niềng răng mắc cài 

Niềng răng trong suốt Số lượng khay  Chi phí Thời gian điều trị 
Iway 1-10 25.000.000 3 – 6 tháng
Iway 11-20 36.000.000 6 – 12 tháng
Iway 21-30 56.000.000 12- 18 tháng
Iway 31-40 72.000.000 18 – 24 tháng
Iway Trên 40 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 26  100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000  Theo chỉ định của bác sĩ

Bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt 

Qua những thông tin trong bài viết về niềng răng không đều giá bao nhiêu, hẳn là mọi người cũng đã có thêm kinh nghiệm tìm hiểu về giá và nha khoa. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng thành công, sở hữu răng đều, đẹp nhé. 

Anh Thy