Niềng răng vô hình có hiệu quả không?

niềng răng vô hình có hiệu quả không

Niềng răng vô hình có hiệu quả không? Nhắc đến phương pháp niềng răng vô hình nhiều khách hàng nghĩ ngay đến kỹ thuật niềng răng tháo lắp. Do khắc phục các nhược điểm khi niềng răng mắc cài truyền thống. Nhờ đó, mang đến trải nghiệm niềng nhẹ nhàng và thoải mái.

Niềng răng vô hình có hiệu quả không?

Niềng răng vô hình Iway có thể gọi các tên khác như niềng răng trong suốt hay khay niềng tháo lắp. Là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt và ôm sát với cung răng. Nhằm tạo ra lực đẩy để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Nhờ đó, khắc phục các tình trạng hô, móm, răng mọc lệch lạc,..

niềng răng vô hình có hiệu quả không
Niềng răng vô hình có hiệu quả không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng vô hình như iWay, Invisalign, Clear Aligner,.. Để lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình phù hợp cần phải có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ chỉnh nha. 

Vậy niềng răng vô hình Iway có hiệu quả không, là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng khay niềng. Vì khay niềng không sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài khi chỉnh nha. Dưới đây là các đặc điểm ưu việt khi niềng răng trong suốt:

  • Tình thẩm mỹ cao do khay niềng làm bằng chất liệu bằng nhựa sinh học. Nên người đối diện khó nhận biết ra bạn đang quá trình niềng răng.
  • Khắc phục các trường hợp sai lệch răng và xương hàm.
  • Thời gian điều trị ngắn, trung bình niềng răng với những trường hợp có độ khó trung bình khoảng 2 – 3 năm.
  • Biết trước kết quả nhờ vào phần mềm mô phỏng kế hoạch điều trị My Check với độ chính xác lên tới 90%. Nhờ đó, giúp khách hàng an tâm và điều trị.
  • Hạn chế tình trạng đau đớn, không gây kích ứng nhờ vào vật liệu khay niềng an toàn. Đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
  • Khay niềng tháo lắp dễ dàng trong việc vệ sinh và ăn uống. Đặc biệt không bị vướng víu, khó chịu trong miệng, tạo sự thoải mái khi đeo niềng.

Cơ chế hoạt động của khay niềng là tạo lực đẩy từ khay niềng. Từ đó, giúp các răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị. 

Làm thế nào để niềng răng vô hình đạt hiệu quả cao?

Để đạt hiệu quả tối ưu khi niềng răng vô hình, điều đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất là lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi. Đặc biệt, bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm và ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số trong việc điều trị.

Khi khách hàng lựa chọn iWay để chỉnh nha, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể cho khách hàng. Thông qua hình ảnh chụp X – quang, scan răng 3D. Đồng thời, bác sĩ sẽ lên phác đồ chỉnh nha phù hợp với từng khách hàng. 

Đặc biệt, khi bạn lựa chọn niềng răng iWay, các bác sĩ sẽ sẵn sàng chia sẻ và phân tích cho khách hàng xem những trường hợp điều trị tương tự để bạn hiểu rõ hơn về quá trình niềng răng sắp tới của mình.

Trong quá trình niềng răng vô hình, người niềng cần phải tuân thủ lắng nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ theo tổng số giờ đeo khay niềng tối thiểu ( 22 tiếng). Đồng thời, chú ý đến vấn đề chăm sóc răng và tái khám theo đúng lịch hẹn để nhận khay niềng mới. 

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn cần phải đeo hàm duy trì để cố răng ở vị trí mới trên cung hàm.

iWay – Niềng răng vô hình hiệu quả 

Một trong những ưu điểm lớn nhất mà niềng răng vô hình có thể thoải mái và tự tin giao tiếp khi niềng. Đây có thể nói là ưu điểm đột phá của kỹ thuật chỉnh nha này mà các phương pháp trước đây không thể làm được. Cụ thể như:

Thoải mái, an toàn 

Niềng răng vô hình có bề mặt nhựa mịn. Do khay niềng làm bằng nhựa sinh học trong suốt và đã được kiểm chứng an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, khay niềng không xuất hiện các tình trạng kích ứng môi, nướu, không có mùi vị như mắc cài kim loại. Nhờ đó, tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho người sử dụng.

Tháo lắp dễ dàng 

Không như các phương pháp niềng răng truyền thống, bạn phải đeo các khí cụ chỉnh nha từ 1 -2 năm. Ngược lại, đối với khay niềng, bạn có thể tháo lắp dễ dàng. Đồng thời sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng giống thói quen lúc chưa niềng răng.

Nhờ vào ưu điểm của khay niềng mà hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,..

niềng răng vô hình có hiệu quả không
iWay – Niềng răng vô hình hiệu quả 

Kiểm soát răng dịch chuyển hiệu quả 

Trong mỗi giai đoạn niềng răng, bạn cần phải sử dụng khay niềng khác nhau phù hợp với tình trạng răng mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị cụ thể. Nhờ đó, răng có thể dịch chuyển theo đúng phác đồ và không xảy ra các trường hợp sai lệch trong quá trình chỉnh nha.

Rút ngắn được thời gian niềng 

Khi thực hiện niềng răng mắc cài, người niềng có thể gặp các vấn đề như bung tuột, sút dây do bung mắc cài hoặc dây cung. Niềng răng mắc cài bạn phải thăm khám theo định kỳ ít nhất 1 tháng/lần để bác sĩ điều chỉnh lực siết của dây cung để giúp các răng di chuyển như mong muốn.

Ngược lại, khi niềng răng vô hình iWay, bạn sẽ nhận 1 loạt khay niềng cho đến khi kết thúc khay niềng. Đồng thời mỗi khay niềng sẽ được đánh số thứ tự và kèm theo đó là thời gian cụ thể bạn niềng răng trong bao lâu để chuyển sang khay mới. Do vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn mà bạn không cần đến phòng khám thường xuyên. Việc tái khám định kỳ có thể kéo dài 2 – 3 tháng 1 lần. Mỗi lần, thăm khám định kỳ bạn sẽ được xem mô răng dịch chuyển qua My Check. 

Bảo quản và vệ sinh máng niềng dễ dàng

Nhờ vào tính năng thuận tiện tháo lắp của khay niềng nên bạn có thể vệ sinh khay niềng  bằng bàn chải mềm thông thường. Sau đó, vệ sinh khay niềng bằng nước sạch. Tránh vệ sinh khay niềng bằng thuốc tẩy và nước nóng. Điều này, sẽ khiến khay niềng bị biến dạng hoặc hư hỏng không thể đeo khay niềng khi chỉnh nha.

niềng răng vô hình có hiệu quả không
Chi phí niềng răng vô hình iWay

Chi phí niềng răng vô hình iWay? 

Hiện nay, chi phí niềng răng trong suốt có mức giá đa dạng và tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như công nghệ sản xuất khay niềng. Dưới đây là bảng chi phí niềng răng vô hình iWay tại các cơ sở nha khoa uy tín:

Chỉnh nha trong suốt Số lượng Gía thành (vnđ)  Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng

Niềng răng vô hình ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự đảm bảo về tính thẩm mỹ và mang đến trải nghiệm niềng răng không đau. Khay niềng vô hình sẽ mang đến trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng. Đồng thời, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng vô hình có hiệu quả không cũng như các ưu điểm nổi bật về khay niềng. Chi phí niềng răng vô hình sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và số lượng khay niềng sẽ có mức giá cụ thể. Vì thế, để có mức giá chính xác, bạn nên đến các cơ sở nha khoa thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bạn sẽ nắm được gói điều trị cũng như số lượng khay niềng khi chỉnh nha. 

Kim Dung