Niềng răng trong suốt trong bao lâu? Cách rút ngắn thời gian niềng

niềng răng trong suốt trong bao lâu

Niềng răng trong suốt trong bao lâu thì mới đem lại kết quả như chúng ta mong đợi. Phương pháp niềng răng trong suốt được xem là kỹ năng chỉnh nha hiện đại và được nhiều người lựa chọn khi thực hiện. Vậy thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu. Và làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng nhưng vẫn đạt hiệu quả như mong muốn. Hãy cùng iWay tìm hiểu chi tiết về bài viết này nhé!

Niềng răng trong suốt trong bao lâu?

Để biết chính xác thời gian niềng răng trong suốt trong bao lâu, bạn cần phải hiểu nguyên lý hoạt động của khay niềng. Vì bất cứ loại khay niềng nào đều sử dụng lực từ khí cụ chỉnh nha để giúp các răng dịch chuyển. Do đó, quá trình niềng răng cần có thời gian để các răng thay đổi vị trí từ từ trên cung hàm.

Ngược lại, các trường hợp dùng lực quá mạnh sẽ làm răng di chuyển về vị trí như mong muốn sẽ làm bạn đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Thông thường, thời gian niềng răng trong suốt trung bình khoảng từ 1 – 2 năm. Ngoài ra, thời gian niềng ngắn hay dài sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ lệch lạc của răng. Độ tuổi niềng răng sớm cho trẻ sẽ diễn ra nhanh hơn so với người lớn. Vì trong giai đoạn này cấu trúc xương hàm của trẻ chưa phát triển toàn diện.

Tuy vậy, thời gian chỉnh nha nhanh nhất sẽ diễn ra từ 9 – 12 tháng, sử dụng khoảng 20 – 35 khay niềng. Đối với trường hợp răng phức tạp sẽ lâu hơn và mất khoảng 18 – 32 tháng điều trị với số lượng khay niềng 35 – 45 khay.

niềng răng trong suốt trong bao lâu
Niềng răng trong suốt trong bao lâu? 

Thời gian niềng răng trong suốt ngắn hay dài phụ thuộc các yếu tố nào?

Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu, cụ thể:

Tình trạng răng 

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian chỉnh nha. Điều này sẽ phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm và nền răng ở từng trường hợp cụ thể sẽ có thời gian niềng khác nhau. 

Để chính xác thời gian niềng răng trong suốt trong bao lâu thì đẹp, bác sĩ cần phải chụp X -quang và lên phác đồ điều trị. Lúc này, bạn mới có thể câu trả lời chính xác.

Chất lượng khay niềng 

iWay, bạn sẽ được nhận số lượng khay niềng theo phác đồ chỉ định của bác sĩ. Thông thường, bạn phải đeo khay niềng từ 20 – 45 khay trong suốt hành trình niềng răng. Mỗi khay sẽ được thay thế sau 7 – 10 ngày. 

Ngoài ra, việc lựa chọn chất lượng khay niềng cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến chu trình điều chỉnh khớp cắn diễn ra đều đặn. Từ đó, mang lại kết quả tốt hơn.

Khay niềng iWay được thiết kế ôm sát với thân răng. Nhờ đó, người đối diện khó nhận biết bạn đeo khay niềng, giúp bạn tự tin về mặt thẩm mỹ khi niềng. Ngoài ra, khay niềng có chất liệu nhựa sinh học khá an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng.

Thói quen sinh hoạt

Một tính năng đặc biệt khi nhắc đến khay niềng trong suốt chính là thuận tiện tháo lắp. Nên một số người niềng thường có xu hướng bỏ qua và không chịu đeo khay niềng vào những ngày đầu thay khay niềng mới vì gây cảm giác khó chịu, đau nhức. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha của bạn. 

Vì thế, một số thói quen sinh hoạt khi đang niềng là mang khay có đúng không, đủ thời gian đeo niềng và tái khám đúng lịch hẹn,..

Với phương pháp niềng răng trong suốt iWay, bạn nên đeo khay niềng đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian đeo khay niềng đủ cho một ngày tối thiểu 22 tiếng và đeo liên tục (trừ ăn uống và vệ sinh răng miệng). Đồng thời, bạn cũng nên tái khám để bác sĩ theo dõi tốc độ di chuyển của răng và xử lý kịp thời (nếu có).

Song song đó, nếu bạn có thói quen xấu như dùng răng cửa để cắn, xé thức ăn hay dùng lưỡi đẩy răng,..Hãy từ bỏ chúng để mang lại kết quả chỉnh nha như mong muốn.

Tay nghề bác sĩ chỉnh nha 

Niềng răng trong suốt iWay là phương pháp chỉnh nha không mắc cài. Sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt theo từng khách hàng. Tuy vậy, các khay niềng được sản xuất dựa theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha. Vì thế, bác sĩ sẽ là người chịu trách nhiệm và quyết định đạt kết quả cao.

Hiệu quả niềng răng trong suốt có tốt hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức, kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ. Vì thế, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao với lộ trình niềng răng rõ ràng. 

Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt 

Thời gian chỉnh nha sẽ được xác định chính xác quá trình niềng răng trong suốt trong bao lâu. Thông qua, việc thăm khám và chụp X – quang cũng như nắm rõ tình trạng sai lệch răng và khớp cắn. Tuy vậy, để rút ngắn thời gian niềng, bạn có thể thực hiện theo các chuyên gia dưới đây:

  • Tìm hiểu và chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín, đồng thời thực hiện nhiều ca niềng răng iWay. Ngoài ra, phải có tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại.
  • Mang khay iWay liên tục theo sự chỉ định của bác sĩ. Đồng thời hạn chế tháo khay niềng vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả và kéo dài thời gian niềng răng.
  • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để hạn chế tình trạng viêm nướu, viêm nha chu.
niềng răng trong suốt trong bao lâu
iWay – Chỉnh nha an toàn và rút ngắn thời gian niềng 

iWay – Chỉnh nha an toàn và rút ngắn thời gian niềng 

Niềng răng trong suốt “Made in Việt Nam” là hình thức chỉnh nha không sử dụng mắc cài, dây cung. Thay vào sử dụng khay niềng trong suốt hành trình chỉnh nha để cải thiện các khuyết điểm về răng. Vì thế, iWay có nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt rút ngắn được thời gian niềng:

Đem đến sự thoải mái khi niềng 

Niềng răng trong suốt iWay không sử dụng dây cung, mắc cài. Nhờ thế, hạn chế được tình trạng vướng víu, cọ sát môi nướu trong khoang miệng. Đây là điểm khác biệt, khi bạn lựa chọn khay niềng trong suốt. Nên trong suốt quá trình chỉnh nha bạn sẽ cảm giác đeo thoải mái hơn.

Tháo lắp dễ dàng 

Bạn có thể tháo lắp dễ dàng kể cả lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt iWay bạn cần phải ý thức đeo khay niềng thường xuyên. Bạn không nên tháo khay niềng quá 4 tiếng liên tục.

Rút ngắn được thời gian niềng 

Với niềng răng iWay, quá trình niềng răng sẽ rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với các loại niềng răng truyền thống. Đồng thời, thời gian thăm khám ít hơn do không cần phải điều chỉnh mắc cài khi bị lỏng lẻo hoặc bung tuột.

Hiệu quả niềng răng cao 

Với công nghệ niềng răng mới nhất nên chỉnh nha iWay đạt hiệu quả cao. Bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi của hàm sau 3 – 4 lần đeo khay. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm những thông tin hữu ích khi nhắc đến “niềng răng trong suốt trong bao lâu”. Đồng thời, bạn sẽ bỏ túi những mẹo rút ngắn thời gian niềng qua lời khuyên từ các chuyên gia chỉnh nha. Nếu bạn còn thắc mắc về chính sách trả góp khi niềng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ cặn kẽ nhất!

Kim Dung