Niềng răng trong suốt ở đâu uy tín? Tiêu chí lựa chọn

niềng răng trong suốt ở đâu uy tín

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại trong ngành nha khoa. Nhờ vào công nghệ niềng răng hiện đại giúp điều chỉnh các mức độ sai lệch khớp cắn ở răng. Vì thế, việc lựa chọn niềng răng trong suốt ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều khách hàng có nhu cầu chỉnh nha. Bài viết dưới đây Iway sẽ giải đáp chi tiết về địa chỉ niềng răng trong suốt và tiêu chí lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha. 

Niềng răng trong suốt ở đâu tốt? Tiêu chí lựa chọn 

Niềng răng trong suốt Iway là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các chuỗi khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha và thay thế cho dây cung và mắc cài của các niềng răng truyền thống. Các khay niềng được làm từ chất liệu từ nhựa sinh học, đặc biệt an toàn và lành tính với môi trường khoang miệng. Khay niềng được thiết kế ôm sát với thân răng và tác động một lực kéo ổn định giúp các răng di chuyển theo đúng kế hoạch của bác sĩ. Vì thế, niềng răng trong suốt ở đâu uy tín là vấn đề quan trọng nhằm đạt hiệu quả cao sau khi chỉnh nha.

 

niềng răng trong suốt ở đâu uy tín
Niềng răng trong suốt như thế nào?

Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, cụ thể như:

Tay nghề của bác sĩ thực hiện 

Hiện nay, các cơ sở nha khoa đưa ra các ưu đãi niềng răng giá rẻ hoặc chạy quảng cáo về dịch vụ này, Điều này, sẽ gây khó khăn cho nhiều khách hàng lựa chọn niềng răng trong suốt ở đâu uy tín, chất lượng.

Theo các chuyên gia chỉnh nha, niềng răng là một kỹ thuật tương đối khó. Niềng răng chỉnh nha phải đảm bảo hai yếu tố là chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ sau khi niềng. Vì thế, tay nghề của bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm để có sự đánh giá một cách toàn diện tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Khi thực hiện niềng răng, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín với độ ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm.

Công nghệ khay niềng hiện đại 

Đây là vấn đề chính mang đến dịch vụ niềng răng trong suốt tốt với uy tín và chất lượng cao. Đem đến sự thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị.

  • Máy Scan dấu răng 3D lấy dấu răng chính xác tuyệt đối, hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị tối ưu.
  • Sử dụng phần mềm mô phỏng 3D để xem mức độ dịch chuyển của răng theo từng giai đoạn chỉnh nha. 
  • Khay niềng trong suốt có chất lượng sẽ ôm sát thân răng nhờ đó mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Hệ thống tiêu chuẩn phòng khám theo Bộ Y tế 

Khi thực hiện niềng răng, bạn cần phải tâm đến yếu tố vô trùng tại phòng khám như các dụng cụ y tế, phòng khám vô trùng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị.

Các dụng cụ sử dụng một lần như ly, ống hút, khẩu trang, kim phẫu thuật,..và dao phẫu thuật được sử dụng 1 lần duy nhất cho bệnh nhân, đặc biệt không tái sử dụng.

Những vật dụng còn lại cần phải trải qua quá trình vô trình nghiêm ngặt như ngâm, rửa và đóng gói và hấp tiệt trùng. Các dụng cụ được vô trùng được lưu trữ và bảo quản trong tủ cực tím để sử dụng khi cần thiết. 

niềng răng trong suốt ở đâu uy tín
Quy trình niềng răng trong suốt

Quy trình niềng răng trong suốt được thực hiện như thế nào?

Niềng răng trong suốt được thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ 

Khi quyết định chỉnh nha, bạn cần đến trực tiếp đến phòng khám và tư vấn điều trị chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng hiện tại. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang để phân tích chi tiết về tình trạng răng.

Từ đó, bác sĩ mới có thể lập kế hoạch điều trị chuẩn xác.

Bước 2: Scan răng 3D

Sau đó, bác sĩ sẽ scan mẫu dấu răng 3D để ghi lại một cách trực quan và chính xác về tình trạng răng hiện tại của bạn.

Toàn bộ mẫu scan răng sẽ được gửi sang bên hãng sản xuất khay niềng. Nếu bạn lựa chọn thương hiệu niềng răng iWay sẽ được gửi thông tin cho bên sản xuất khay niềng tại Việt Nam. Tiếp theo, bác sĩ chỉnh nha sẽ làm việc trực tiếp với iWay và lên mô phỏng kế hoạch điều trị qua phần mềm MyCheck.  

Bước 3: Xem kế hoạch điều trị với MyCheck 

Sau khoảng 1 -2 tuần, khi có Mycheck hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ hẹn bạn xem kế hoạch điều trị qua phần mềm mô phỏng 3D. Giúp bạn nắm rõ quá trình dịch chuyển của răng và số lượng khay cần sử dụng.

Bước 4: Sản xuất khay niềng 

Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị MyCheck, bác sĩ sẽ xác nhận để công ty iWay chế tác và sản xuất khay niềng. Các khay niềng sẽ dựa vào tình trạng răng hiện tại cho bạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Bước 5: Nhận và đeo khay niềng 

Sau 1 -2 tuần, các khay niềng được gửi về phòng khám. Bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến phòng khám để hướng dẫn đeo và tháo khay đúng cách cũng như các vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Bước 6: Tái khám định kỳ 

Khi đeo khay niềng, bạn cần chú ý thời gian đeo khay niềng. Một khay niềng có hiệu quả chỉnh nha từ 7 – 10 ngày và phải thay niềng mới để tránh gián đoạn quá trình chỉnh nha. Đồng thời, bạn cần phải đến phòng khám để theo dõi tình trạng dịch chuyển của răng khoảng 4 – 6 tuần thăm khám 1 lần.

Thông thường, thời gian thăm khám sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn trong số sức khỏe niềng răng định kỳ. Vì thế, bạn có thể yên tâm về thời gian tái khám định kỳ.

Bước 7: Đeo hàm duy trì 

Sau khi răng đã về vị trí chuẩn trên cung hàm, đồng nghĩa bạn đã thực hiện nghiêm túc số lượng khay niềng mà bác sĩ chỉ định đeo khay. 

Để duy trì hiệu quả chỉnh nha, bác sĩ sẽ chỉ định bạn đeo niềng và hẹn lịch tái khám thường xuyên khoảng 1 – 2 năm sau khi tháo niềng để bảo vệ nụ cười “mới” của bạn. 

niềng răng trong suốt ở đâu uy tín
Bảng giá chi tiết niềng răng trong suốt

Bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt 2024

So với phương pháp niềng răng trong suốt, chi phí niềng răng trong suốt sẽ cao hơn. Do ứng dụng công nghệ niềng răng độc quyền của từng thương hiệu sản xuất khay niềng. Nhờ đó, mang lại chất lượng di chuyển răng cùng với những lợi thế về thẩm mỹ. Đồng thời mang lại cảm giác thoải mái khi giao tiếp. Đó là những lý do khiến nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt.

Dưới đây bảng giá chi tiết về các thương hiệu khay niềng mà bạn có thể tham khảo trong hành trình chỉnh nha sắp tới: 

CHỈNH NHA TRONG SUỐT IWAY CLUB
Chỉnh nha trong suốt Số lượng Gía thành Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng

Tuy vậy, đa số các nha khoa hiện nay đều có chính sách niềng răng trong suốt Trả góp. Nhờ đó, giúp bạn giảm gánh nặng về chi phí mà an tâm điều trị chỉnh nha. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng trong suốt ở đâu uy tín cũng như các tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín. Tuy vây, để đánh giá trực quan, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ chỉnh nha. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn trước khi thực hiện chỉnh nha. Ngoài ra, bạn sẽ nắm được gói điều trị chỉnh nha theo tình trạng răng miệng hiện tại. 

Kim Dung