Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? (Giá năm 2024)

Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt mang lại

Niềng răng trong suốt vốn là kỹ thuật được giới chuyên môn đánh giá cao, có phần nhỉnh hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền vẫn luôn là nỗi lo của nhiều khách hàng. Vì nó mang lại nhiều lợi ích nên phần chi phí cũng có phần cao hơn. Thông qua bài viết, Iway Club sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin đến bạn mức giá điều trị tham khảo.

Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? Giải đáp nha khoa

Với khả năng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ khi thực hiện điều trị, linh hoạt tháo lắp một cách dễ dàng, an toàn cho người sử dụng, được chế tác từ công nghệ hiện đại,… Do đó, có nhiều thắc mắc xoay quanh việc niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? Giải đáp nha khoa
Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? Giải đáp nha khoa

Theo chia sẻ của chuyên gia thì trung bình chi phí niềng răng của phương pháp này sẽ dao động trong khoảng từ 25.000.000 đến 100.000.000 triệu. Ngoài ra, mức chi phí này sẽ còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng nặng hay nhẹ, mặt khác có thể phát sinh chi phí nếu bạn phải thực hiện điều trị thêm những bệnh lý răng miệng khác trước khi niềng: Sâu răng, viêm nha chu, trám răng,…

Dưới đây là bảng giá thực hiện niềng răng trong suốt 2024 đang có tại Iway Club, mục đích giúp bạn lựa chọn một phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhu cầu và khả năng điều kiện kinh tế của bản thân:

Niềng răng trong suốt Iway Club Số lượng Mức giá Thời gian chỉnh nha
1 – 10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 – 12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
> 40 step 100.000.000 Trên 24 tháng
Chỉnh răng Combo Mixstep Iway +  mắc cài Myway
Cấp độ Chi phí  Vật liệu nâng cấp
Mắc cài Metan Auto Mắc cài Ceramic Mắc cài Ceramic Auto
2,5 54.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 40% mắc cài

60% khay niềng

3,5 72.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 50% mắc cài

50% khay niềng

Không giới hạn 88.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 55% mắc cài

45% khay niềng

Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt mang lại

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền lại được nhiều người quan tâm. Có thể thấy, vào thời điểm phương pháp này ra mắt đã không được đánh giá cao, thậm chí nó còn bị nghi ngờ về khả năng mang lại hiệu quả cho người dùng.

Nhưng với thời điểm hiện tại thì niềng răng vô hình có thể khẳng định được các ưu điểm của mình là tính thẩm mỹ vượt trội, dễ sử dụng, và có độ an toàn cao.

Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt mang lại
Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt mang lại

Tính thẩm mỹ

Có lẽ phần lớn nhiều người khi muốn thực hiện niềng răng sẽ có sự lo lắng về các vấn đề liên quan đến mắc cài, dây thun hay dây cung. Nó có thể gây đau đớn mà còn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong suốt khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, đối với kỹ thuật niềng răng trong suốt, các khay niềng nhờ được sản xuất với kiểu dáng trong suốt, ôm sát được thân răng nên có thể khiến người đối diện khó nhận ra được. Nếu có thì chỉ khi nhìn kỹ mới quan sát thấy được.

Do đó, xét về tính thẩm mỹ của niềng răng trong suốt thì đây chính là giải pháp tối ưu với nhiều khách hàng. Đặc biệt phù hợp với những người làm việc trong môi trường phải thường xuyên giao tiếp.

Dễ sử dụng

Niềng răng trong suốt dễ sử dụng và có độ an toàn cao
Niềng răng trong suốt dễ sử dụng và có độ an toàn cao

Không giống với phương pháp niềng răng bằng mắc cài, chúng được cố định hoàn toàn trên bề mặt răng. Với khay niềng trong suốt có phần dễ sử dụng hơn khi bạn có thể tự động tháo lắp một cách dễ dàng.

Khi thực hiện điều trị, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp khay niềng tại nhà để việc vệ sinh răng miệng, ăn uống được dễ dàng hơn. Nhưng cần lưu ý rằng, bạn phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ đeo khay niềng ít nhất 22 tiếng mỗi ngày, nhằm đảm bảo hiệu quả đạt được cao nhất.

Có thể thấy, việc thay khay niềng, vệ sinh răng miệng, ăn uống thường ngày sẽ không gặp nhiều khó khăn như khi bạn thực hiện niềng bằng các mắc cài.

Độ an toàn

Khi niềng răng trong suốt thì bạn chắc chắn sẽ có lo lắng về tình trạng bung hay tuột khay niềng, làm trầy xước những mô mềm bên trong khoang miệng. Mặt khắc, những khay niềng được sản xuất từ nguyên liệu là nhựa cao cấp sẽ ít gây ra những tình trạng kích ứng như các khí cụ niềng bằng kim loại.

Vì vậy, nếu xét về góc độ an toàn khi ở lâu trong môi trường khoang miệng thì niềng răng vô hình vẫn là một lựa chọn được đánh giá cao.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Theo chia sẻ từ nhiều khách hàng thì niềng răng trong suốt Iway được cho là giảm bớt được những cảm giác khó chịu hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng truyền thống.

Những người bệnh thường xuyên có cảm giác ê răng khi thực hiện điều trị với những khay đầu tiên, nguyên nhân là do răng dịch chuyển. Sau đó khi đã quen dần với sự có mặt của dụng cụ niềng trong khoang miệng thì cảm giác khó chịu này sẽ không còn nữa.

Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? Có đau không?
Niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? Có đau không?

Cụ thể những lý do mà niềng răng với khay niềng trong suốt bạn sẽ giảm bớt được những cơn đau:

Khay niềng ôm sát vào thân răng

So với khi điều trị bằng mắc cài, dây cung gắn cố định trên cung hàm thì niềng răng trong suốt sẽ ít gây ra các cảm giác cộm cấn, khả năng gây tổn thương môi má thấp. Khay niềng Iway được làm từ nhựa chuẩn y tế, thiết kế riêng cho từng người. Vì vậy luôn đảm bảo trải nghiệm điều trị tốt nhất cho bạn.

Hạn chế phải nhổ răng

Khi điều trị bằng niềng răng vô hình thì bác sĩ cũng hạn chế được việc nhổ răng (trừ những trường hợp răng quá phức tạp, không đủ khoảng trống để răng dịch chuyển thì mới chỉ định nhổ răng cho người bệnh.)

Chỉ tác dụng lực lên các răng cần phải dịch chuyển

Khay niềng răng trong suốt chỉ tác động lực lên các răng cần phải thực hiện nắn chỉnh theo đúng với phác đồ điều trị của bác sĩ đề ra. Vì quá trình dịch chuyển này hợp lý thay vì dịch chuyển cả khung hàm, do đó hạn chế được việc gây ra cảm giác ê buốt hơn.

Mỗi phương pháp chỉnh nha niềng răng sẽ phù hợp với từng đối tượng nhất định. Nếu bạn muốn thực hiện điều trị bằng niềng răng vô hình. Trước hết bạn cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn, từ việc kiểm tra, bác sĩ có thể xây dựng một phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin trên, Iway Club có thể thông tin đến bạn về niềng răng trong suốt hết bao nhiêu tiền? Mức giá nêu trên chỉ có thể giúp bạn tham khảo sơ lược, để có thể biết chính xác mức chi phí điều trị cho tình trạng của mình. Bạn cần thăm khám với bác sĩ, từ đó bạn có thể quyết định thực hiện điều trị với phương pháp phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Lúc này bạn cũng biết được hướng điều trị, thời gian thực hiện chỉnh nha được dự đoán mà bác sĩ có thể thực hiện cho bạn.

Yến Nhi