Niềng răng trong suốt có tác dụng gì?

niềng răng trong suốt có tác dụng gì

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì là thắc mắc của nhiều khách hàng khi biết đến phương pháp niềng. Trên thực tế, niềng răng iWay được rất nhiều người lựa chọn và nha khoa uy tín tin dùng. Bởi iWay sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như không niềng không đau, linh hoạt và thẩm mỹ. Từ đó, giúp người dùng có trải nghiệm niềng răng hoàn toàn mới. 

Niềng răng trong suốt có tác dụng gì?

Niềng răng trong suốt bằng khay niềng trong suốt là phương pháp niềng không sử dụng mắc cài, cho phép người dùng linh hoạt tháo lắp tròng quá trình ăn uống và vệ sinh răng. Trong số, khay niềng iWay là phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng hiện nay có xuất xứ từ Việt Nam. 

Song song đó, niềng răng iWay sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp niềng răng khác như:

 • Thiết kế niềng răng trong suốt và ôm sát cung răng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phù hợp với nhiều khách hàng có thường xuyên giao tiếp như tư vấn viên, giáo viên,…
 • Biết trước kết quả dịch chuyển của răng và kết quả qua khi niềng thông qua phần mềm MyWay Check.
 • Kết hợp các tính năng hiện đại, đồng thời với công nghệ dịch chuyển răng tối ưu. Từ đó, giải quyết hiệu quả các trường hợp sai lệch khớp cắn và cấu trúc răng không đồng đều.
 • Khay niềng được làm từ chất liệu nhựa cao cấp trong suốt lên đến 99%. Ngoài ra, khay niềng có thể linh hoạt tháo gỡ, giúp bạn tận hưởng những món ăn yêu thích và dễ dàng vệ sinh răng miệng.
 • Kết nối với bác sĩ chỉnh nha linh hoạt, trung bình khoảng 4 – 6 tuần bạn cần phải tái kém định kỳ 1 lần. Ngoài ra, bạn có thể thăm khám và nhận khay niềng từ xa cho những khách hàng có công việc bận rộn và vị trí chỗ ở xa trung tâm nha khoa.
niềng răng trong suốt có tác dụng gì
Niềng răng trong suốt có tác dụng gì?

Những trường hợp nên niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt phù hợp với hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn hoặc cấu trúc răng bị sai lệch. Một số trường hợp cụ thể:

 • Khớp cắn sâu là tình trạng răng hàm trên phủ ⅔ so với răng hàm dưới.
 • Khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm theo cách gọi của dân gian. Đây là tình trạng hàm răng trên nằm phía trong so với hàm dưới. 
 • Khớp cắn chéo là tình trạng răng của 2 hàm xô lệch và không đối xứng với nhau.
 • Khớp cắn hở: Nhóm răng cửa trên và dưới không cắn khít. Bên cạnh đó, tình trạng này có thể nhìn thấy lưỡi khi cơ miệng đang ở trạng thái thư giãn (nghỉ).
 • Răng chen chúc: Là khi các răng không mọc đồng đều theo cung răng mà có dấu hiệu chen chúc và xô lấn nhau.
 • Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau.
 • Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm.
 • Răng hô (vẩu): Là răng cả 2 hàm hoặc chỉ xuất hiện răng hàm trên răng xương hàm chìa ra phía trước.

iWay – Giải pháp niềng răng tối ưu 

Niềng răng trong suốt bằng khay niềng iWay sẽ được nhiều người lựa chọn, bởi các đặc điểm ưu việt vượt trội như:

Tính thẩm mỹ cao 

Khay niềng iWay được thiết kế ôm sát với thân răng. Nhờ đó, giúp bạn có thể giao tiếp và tự tin giao tiếp, ăn uống. Bên cạnh đó, người đối diện có thể khó nhận diện khay niềng trong quá trình niềng răng. Từ đó, giúp người niềng tự tin khi giao tiếp và thẩm mỹ tốt hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Không đau và không gây vướng víu 

Toàn bộ khay niềng trong suốt được sử dụng hàm nhựa tháo lắp, không sử dụng dây cung và mắc cài. Nên bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn, uống hoặc vệ sinh răng miệng. Song song đó, khay niềng trong suốt iWay, bạn sẽ có trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng và không gây đau đớn. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho bạn tiếp tục sinh hoạt bình thường.

Hiệu quả chỉnh nha tối ưu 

Niềng răng trong suốt iWay ứng dụng MyWay Check nhờ công nghệ hiện đại sẽ giúp tính toán được lực và các bước dịch chuyển của từng răng chính xác hơn. Từ đó, sẽ tạo khay niềng chuyên biệt khắc phục tình trạng răng mọc chen chúc, răng thưa, hô, móm,..

Niềng răng trong suốt iWay sẽ là giải pháp niềng răng thoải mái mà vẫn đạt hiệu quả điều trị như mong muốn khi chỉnh nha.

An toàn 

Khay niềng iWay đã trải qua bước kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y tế và mang lại hiệu quả cao khi điều trị chỉnh nha. Đặc biệt khay niềng có độ đàn hồi siêu việt. Từ đó, tạo cảm giác đeo thoải mái, an toàn và đặc biệt khi chỉnh nha cho mẹ bầu.

niềng răng trong suốt có tác dụng gì
Biết trước kết quả niềng răng thông qua phần mềm mô phổng 3D

Biết kết quả điều trị trong tương lai 

Khi bạn lựa chọn niềng răng trong suốt iWay, bạn sẽ biết trước được tình trạng răng của mình sau khi điều trị thông qua phần MyWay Check. Đây là phần mềm mô phỏng sự dịch chuyển của răng trong suốt thời gian chỉnh nha . Nhờ đó, giúp khách hàng sẽ hình dung được sự dịch chuyển của răng và biết trước 90% kết quả.

Tháo lắp linh hoạt 

Một điểm cộng không thể bỏ qua khi sử dụng khay niềng trong suốt là bạn có thể tháo lắp linh hoạt và thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng hoặc trong khi ăn uống. Tuy vậy, bạn cần phải đeo khay niềng theo thời gian quy định theo hướng dẫn của bác sĩ khoảng 22 tiếng để đảm răng di chuyển theo đúng lộ trình.

Tiết kiệm thời gian thăm khám 

Với niềng răng mắc cài cố định, bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa 1 tháng/lần để bác sĩ sẽ thể kiểm tra tình trạng răng và điều chỉnh khung niềng. Trong một số người niềng đi công tác, du lịch xa hoặc không thể trực tiếp đến nha khoa nên việc siết răng định kỳ có thể gián đoạn.

Ngược lại với niềng răng trong suốt, có thể khắc phục các nhược điểm. Bạn chỉ cần đến bác sĩ 4 – 6 tuần/lần, nếu bạn không thể đến trực tiếp nha khoa, bác sĩ sẽ giao khay tận nơi, chỉ một số trường hợp khẩn cấp cần điều chỉnh thì bạn mới đến phòng khám. Trong thời gian nhận khay tại nhà, bạn vẫn có thể kết nối thường xuyên với bác sĩ chỉnh nha để theo dõi tiến trình điều trị.

niềng răng trong suốt có tác dụng gì
Một số lưu ý niềng răng trong suốt

Một số lưu ý khi niềng răng trong suốt iWay 

Để giúp quá trình niềng răng trong suốt, đặc biệt trong quá trình chỉnh nha iWay, bạn cần phải lưu ý với một số điều dưới đây:

 • Mang đủ khay niềng với thời gian chỉ định là 22 tiếng/ngày để giúp răng di chuyển theo đúng tiến trình chỉnh nha.
 • Thay khay đúng lịch và đồng thời tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ 
 • Vệ sinh khay niềng thường xuyên và chải răng sạch sau mỗi lần ăn.
 • Khay luôn luôn giữ trong miệng hoặc đựng trong hợp khay chuyên dụng. Nhờ đó, giúp bảo quản khay niềng tốt nhất và tránh làm mất khay.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn loại khay niềng phù hợp khi tìm hiểu chỉnh nha. Từ đó, bạn sẽ có thể tìm được câu trả lời niềng răng trong suốt có tác dụng gì. Qua đó, bạn cần phải đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên môn có nhiều kinh nghiệm để tiến hành thăm khám.

Kim Dung