Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt

niềng răng trong suốt có gì

Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt? Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại và tiên tiến hiện nay. Được thiết kế với khay niềng trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi niềng. Vậy, phương pháp niềng răng trong suốt có đặc điểm gì nổi bật so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết xung quanh về loại khí cụ niềng đặc biệt này nhé!

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha vô hình. Thay thế các khí cụ truyền thống trong quá trình chỉnh nha bằng khay niềng tháo lắp. Khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt cao cấp và có cấu tạo giống như khuôn răng. Khay niềng tạo ra một lực tác động lên răng. Từ đó, giúp răng dịch chuyển đến vị trí như mong muốn.

Dựa vào hình dạng của mỗi khuôn răng, khay niềng sẽ được thiết kế riêng phù hợp với người niềng theo mỗi giai đoạn chỉnh nha, vì thế các khay niềng sẽ khác nhau. Phương pháp niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha đem lại thẩm mỹ cao, giúp người sử dụng tự tin hơn trong giao tiếp. Đây là ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Các khay niềng được đánh số thứ tự từ 1 – 40, số lượng khay niềng sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch khớp cắn ở răng. Với mỗi khay niềng, người niềng đeo trung bình khoảng 7 – 10 ngày và tốc độ dịch chuyển là 0,25mm. Đồng thời, mỗi ngày phải đeo khay niềng tối thiểu 22 giờ liên tục để khay niềng làm việc hiệu quả. 

Bên cạnh đó, khi khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng iWay, người niềng sẽ thấy tốc độ dịch chuyển của răng thông qua phần mềm 3D. Trong từng giai đoạn người niềng có thể theo dõi được sự cải thiện về vị trí của răng. Tuy vậy, thời gian niềng răng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng ở mức độ lệch khớp cắn nặng hay nhẹ.

niềng răng trong suốt có gì
Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt?

Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt

Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm cho khách hàng sử dụng phải kể đến là dễ dàng tháo lắp, tính thẩm mỹ cao và cảm giác đeo niềng thoải mái. Khay niềng được thiết kế riêng cho từng người nên vừa khít với thân răng, đặc biệt không cọ sát với nướu. Ngoài ra, khay niềng có một đặc điểm đặc biệt là ít gây đau hay khó chịu khi răng di chuyển.

Vậy niềng răng trong suốt có gì đặc biệt so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Các đặc điểm nổi bật về khay niềng như:

  • Khay niềng được chế tác và sản xuất dựa vào dữ liệu răng của người niềng khi sử dụng khay niềng trong suốt. Đồng thời, khay niềng được thiết kế bằng công nghệ 3D giúp người niềng có thể thấy sự dịch chuyển của răng theo từng giai đoạn. 
  • Khảo sát nhanh chóng: Nhờ vào công nghệ MyWay Check sẽ giúp khách hàng xem và đánh giá được tình trạng răng hiện tại có phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn hay không. Bằng cách gửi một hình ảnh thông qua website hoặc các đối tác của iWay. Các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá thực thi về sức khỏe răng miệng hiện tại.
  • Biết trước kết quả niềng: Nếu bạn phù hợp với khay niềng iWay, các bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám nha khoa để thăm khám và chụp X – quang. Đồng thời, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và mô phỏng thông qua kết quả 3D. Giúp khách hàng biết trước kết quả niềng và minh bạch trong quá trình điều trị. 
  • Tháo lắp dễ dàng: Đây là ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài trong suốt. Vì người niềng sẽ tháo lắp một cách dễ dàng, đồng thời thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. Nên sẽ đem lại cảm giác chân thật khi chưa bắt đầu niềng răng.

Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng trong suốt iWay có thể kết hợp phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài, đối với những trường hợp lệch khớp cắn ở mức độ khó. Kỹ thuật này còn được gọi là phương pháp niềng răng All in One (Niềng răng kết hợp).  

niềng răng trong suốt có gì
Các trường hợp nên áp dụng niềng răng trong suốt

Các trường hợp nào nên áp dụng niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng bị sai lệch khác như răng móm, răng bị thưa, hô (vẩu),..Những trường hợp sai lệch khớp cắn ở răng khiến nhiều khách hàng tự tin trong giao tiếp, cũng như ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hằng ngày.

Tuy vậy, ngoài những trường hợp vừa liệt kê trên, nếu bạn là những đối tượng sau đây, bạn sẽ phù hợp với lựa chọn chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng trong suốt:

  • Những người thường xuyên giao tiếp: Nếu bạn không muốn làm là lộ mắc cài trong thời gian chỉnh nha thì bạn có thể lựa chọn niềng răng trong suốt. Khay niềng được làm bằng nhựa sinh học có độ trong suốt cao gần như vô hình. Điều này sẽ giúp bạn tự tin tươi cười hoặc giao tiếp dù ở khoảng cách rất gần.
  • Những người có răng nhạy cảm và sợ đau: Nếu bạn đang lo lắng niềng răng mắc cài có thể làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh, bạn có thể lựa chọn niềng răng trong suốt. Khay niềng được thiết kế ôm khít chân răng, bề mặt trơn bóng không tạo ra bất kỳ góc cạnh nào, nên bạn thoải mái khi niềng. Với niềng răng mắc cài, bạn sẽ cảm giác căng tức ở răng mỗi lần siết răng định kỳ. Ngược lại, với niềng răng trong suốt, bạn chỉ cần thay khay niềng mới để điều chỉnh lực di chuyển.
  • Những người bận rộn: Những khách hàng bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc răng miệng tại nhà cũng như thăm khám định kỳ, bạn có thể lựa chọn niềng răng trong suốt. Vì phương pháp này, bạn có thể tháo lắp dễ dàng và thuận tiện cho việc ăn uống – vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, tần suất thăm khám định kỳ sẽ ít hơn và thời gian thăm khám diễn ra nhanh chóng so với niềng răng mắc cài
niềng răng trong suốt có gì
Chi phí niềng răng trong suốt iWay

Chi phí cho một ca niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Phương pháp niềng răng trong suốt có chi phí khá cao, nếu bạn so sánh chi phí ở các phương pháp chỉnh nha truyền thống. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn khay niềng trong suốt iWay tại các phòng khám đối tác sẽ được hỗ trợ chính sách về chi phí niềng răng trả góp.

Khi bạn niềng răng iWay, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình chỉnh nha đạt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ cùng với sự hỗ trợ với các phương tiện nha khoa hiện đại hàng đầu. Dưới đây là bảng giá chi tiết niềng răng trong suốt iWay mà bạn có thể tham khảo:

Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng

Hy vọng bài viết trên đây sẽ là những thông tin hữu ích về niềng răng trong suốt có gì đặc biệt cũng như hành trình niềng răng trong suốt iWay. Giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình niềng răng sắp tới, iWay luôn tư vấn rõ ràng, minh bạch về chi phí về liệu trình điều trị ngay từ đầu, Đặc biệt không phát sinh những chi phí dịch vụ. Ngoài ra, mức giá luôn giá được niêm yết rõ ràng tại website iWay.

Kim Dung