Niềng răng trong suốt có đắt không – Giá như thế nào?

Niềng răng trong suốt có đắt không? 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài. Thay vì các mắc cài cố định gây bất tiện trong thời gian niềng răng thì phương pháp sử dụng khí cụ là khay niềng tháo lắp dễ dàng. Do đó, có khá nhiều người quan tâm đến giá niềng răng trong suốt, liệu rằng niềng răng trong suốt có đắt không. Trong bài viết này, Iway Club sẽ giải đáp chi tiết, cùng theo dõi nhé. 

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, có ứng dụng khoa học, công nghệ trong kỹ thuật. Nếu như niềng răng mắc cài làm mọi người khó chịu bởi sự khó chịu, vướng víu, thì niềng răng trong suốt lại thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. 

Bởi khí cụ không cố định như mắc cài mà khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp tại nhà, đặc biệt thuận tiện trong ăn uống, vệ sinh răng miệng. Các khay niềng trong suốt được thiết kế theo thông số và tình trạng của mỗi người.

Cơ chế niềng răng trong suốt
Cơ chế niềng răng trong suốt

Thông thường, 1 ca điều trị có khoảng 20-40 khay niềng, mỗi khay niềng giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm sau 1-2 tuần. Do đó, cứ sau 1-2 tuần, khay niềng sẽ được thay tại nhà cho phù hợp với giai đoạn chỉnh nha mà không cần đến nha khoa. 

Khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, vật liệu chuyên dụng trong nha khoa nên mang đến sự an toàn trong môi trường khoang miệng. Đồng thời, khay niềng ôm sát lấy cung răng tác động lực nên rất khó nhận biết chỉnh nha, mang đến tính thẩm mỹ cao. 

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt 

Việc tìm hiểu kỹ đặc điểm, ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt sẽ giúp mọi người cân nhắc mà lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. 

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Sở dĩ niềng răng trong suốt được nhiều khách hàng lựa chọn chỉnh nha bởi đem đến nhiều ưu điểm vượt trội: 

Tính thẩm mỹ cao 

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà khách hàng yêu thích và lựa chọn niềng răng trong suốt. Khay niềng có màu trong suốt, ôm sát cung răng tác động lực nên không bị lộ khay niềng như niềng răng mắc cài. Đồng thời, chỉ nhìn sơ, không quá chú ý thì hầu như không nhận biết đeo khay niềng, do đó, tự tin trong giao tiếp, cười nói. 

Độ an toàn cao 

Khay niềng trong suốt được sản xuất từ nhựa trong suốt chuyên dụng trong nha khoa nên không gây dị ứng, kích ứng môi trường khoang miệng. Điều này khá phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm với kim loại, không thể niềng răng mắc cài. 

Kỹ thuật tiên tiến, hiện đại 

Các khay niềng được chế tác theo công nghệ, kỹ thuật, đồng thời kết hợp với phần mềm kiểm tra để khách hàng có thể xem và hình dung trước kết quả sau khi điều trị. 

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt 
Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

Dễ dàng tháo lắp 

Khay niềng linh hoạt được thay và đeo tại nhà nên vô cùng dễ dàng thực hiện, đặc biệt trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đồng thời, các khay niềng cũng không gây vướng víu, khó chịu hay tổn thương mô mềm như các mắc cài. 

Tiết kiệm thời gian

Niềng răng trong suốt không cần đến nha khoa kiểm tra, thăm khám thường xuyên. Nếu như niềng răng mắc cài phải đến tái khám tại nha khoa 1-3 tuần/ lần thì niềng răng trong suốt khoảng 4-6 tuần/ lần. 

Do đó, khá phù hợp với người bận rộn mà yêu cầu tính thẩm mỹ cao trong tính chất công việc như đòi hỏi phải giao tiếp, tiếp khách nhiều,… 

Nhược điểm của niềng răng trong suốt 

Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng trong suốt cũng tồn tại một số nhược điểm mà trước khi quyết định, mọi người cũng nên tìm hiểu thật kỹ: 

Chi phí cao

Có khá nhiều thắc mắc về vấn đề niềng răng trong suốt có đắt không, bởi vì hầu như các bảng giá dịch vụ của các nha khoa thì phương pháp này có giá cao và cao hơn các phương pháp mắc cài rất nhiều. 

Chi phí cao cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt mà nhiều đối tượng khách hàng e ngại.

Thời gian chỉnh nha lâu 

Mặc dù thời gian chỉnh nha còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người nhưng khi so với niềng răng mắc cài truyền thống thì có thể kéo dài hơn 6-8 tháng. 

Ảnh hưởng đến phát âm 

Khi đeo khay niềng trong suốt, một số khách hàng sẽ gặp phải vấn đề về phát âm. Trong đó, nguyên nhân là do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

Hiệu quả với các trường hợp vừa và nhẹ 

Đối với những trường hợp sai lệch ở mức độ nặng, phức tạp thì hầu như niềng răng trong suốt không mang lại kết quả như mong muốn. 

Nhược điểm của niềng răng trong suốt 
Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có đắt không? 

Như đã đề cập, chi phí cao chính là nhược điểm lớn nhất mà khách hàng quan tâm khi nhắc đến niềng răng trong suốt. Bởi giá của phương pháp cao hơn nhiều so với các phương pháp chỉnh nha khác. 

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt có đắt không còn phụ thuộc sự đánh giá của mỗi đối tượng khách hàng. Nếu như người có điều kiện về tài chính thì chi phí niềng răng trong suốt cũng ở mức bình thường. Do đó, khó có thể nói niềng răng trong suốt có đắt không. 

Đồng thời, giá niềng răng trong suốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố này có thể tăng hay giảm trong tổng chi phí niềng răng trong suốt mà mọi người nên tham khảo thật kỹ trước khi thực hiện. 

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng: một số khách hàng nếu mắc bệnh lý hay vấn đề răng miệng sẽ được chỉ định điều trị trước rồi mới tiến hành chỉnh nha. Phần chi phí điều trị này sẽ góp phần gia tăng chi phí niềng răng. 
  • Mức độ sai lệch: mức độ sai lệch nặng sẽ cần số lượng khay niềng nhiều hơn, thời gian chỉnh nha lâu hơn nên giá tiền cũng sẽ cao hơn các trường hợp nhẹ. 
  • Loại khay niềng trong suốt: trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khay niềng trong suốt từ nhiều nước sản xuất. Mỗi loại khay có ưu nhược điểm khác nhau cũng có mức giá khác nhau. 
  • Nha khoa, thời điểm thực hiện: các nha khoa đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, tay nghề bác sĩ thường có chi phí cao hơn so với các nha khoa không đảm bảo. Đồng thời, tùy vào từng thời điểm áp dụng ưu đãi hay giảm giá của nha khoa mà mức giá niềng răng trong suốt có thể được giảm xuống một ít. 
  • Chi phí khác: nhổ răng, nong hàm, hàm duy trì,… 
Niềng răng trong suốt có đắt không? 
Niềng răng trong suốt có đắt không?

Vậy niềng răng trong suốt có đắt không

Sau đây là bảng giá tham khảo cho khay niềng Iway và invisalign. Trong đó, khay niềng Iway được nghiên cứu và sản xuất bởi đội ngũ Iway Club. Chuỗi khay niềng được thiết kế với công nghệ hiện đại, trải qua kiểm tra nghiêm ngặt để đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và mang đến hiệu quả cao khi chỉnh nha. 

Khay niềng trong suốt  Số lượng khay niềng  Giá thành Thời gian điều trị 
Iway 1-10 25.000.000 3-6 tháng
Iway 11-20 36.000.000 6-12 tháng
Iway 21-30 56.000.000 12-18 tháng
Iway 31-40 72.000.000 18-24 tháng
Iway trên 40 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ 
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ 
Invisalign  Tối đa 26 100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ 
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000  Theo chỉ định của bác sĩ 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về niềng răng trong suốt có đắt không, mọi người hiểu hơn về cơ chế của phương pháp và tham khảo được mức giá của phương pháp. Thực tế, tình trạng răng của mỗi người mỗi khác nên biết chính xác mức giá, niềng răng trong suốt có đắt không, hãy đến nha khoa uy tín, chất lượng tìm hiểu để nghe tư vấn chi tiết nhé. 

Anh Thy