Niềng răng trong suốt bao lâu? Có TIẾT KIỆM thời gian?

Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng trong suốt được khá nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn, vì đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến và có khả năng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên. thực hiện niềng răng trong suốt bao lâu thì có hiệu quả và có phải phương pháp tiết kiệm thời gian không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau, các chuyên gia của Iway Club sẽ thông tin thêm về các yếu tố làm ảnh hưởng thời gian điều trị của bạn.

Giải đáp niềng răng trong suốt bao lâu?

Thời gian thực hiện niềng răng trong suốt bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào độ khó của từng trường hợp cụ thể. Có người chỉ cần điều trị trong 1 năm là đã có được kết quả tốt, nhưng sau cần thực hiện thêm 1 đợt tinh chỉnh chi tiết.

Giải đáp niềng răng trong suốt bao lâu?
Giải đáp niềng răng trong suốt bao lâu?

Thông thường với những trường hợp người bệnh có độ phức tạp trung bình, thời gian niềng răng trong suốt sẽ dao động trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Khi bạn đến thăm khám với những cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ được chụp X-quang để xác định độ sai lệch của răng hàm.

Từ kết quả thu thập được thì bác sĩ sẽ lập một phác đồ điều trị tối ưu dành riêng cho tình trạng của bạn. Phù hợp với nhất để tiết kiệm được nhiều thời gian thực hiện chỉnh nha.

Yếu tố gây ảnh hưởng thời gian thực hiện niềng răng

Thời gian niềng răng chỉnh nha ở từng đối tượng sẽ khác nhau. Trong đó có 4 yếu tố gây ảnh hưởng chỉnh:

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng được xem như yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng. Tùy vào nền răng, xương hàm của mỗi người bệnh mà có thời gian điều trị khác nhau. 

Ví dụ, người bệnh có nền răng yếu, thời gian thực hiện chỉnh nha niềng răng với khay niềng vô hình sẽ lâu hơn với nền răng bình thời. Vì khay niềng chỉ có thể kéo lực từ từ, tránh kéo nhanh để gây ê buốt và khiến răng dần trở nên yếu đi.

Do đó, để trả lời chính xác cho câu hỏi niềng răng trong suốt bao lâu thì có kết quả tốt, bác sĩ cần phải chỉ định cho bạn chụp X-quang, lên phác đồ điều trị mới có thể cho bạn được câu trả lời chính xác. Thông qua đó bác sĩ mới có thể coi có tiết kiệm được thời gian niềng hay không.

Yếu tố gây ảnh hưởng thời gian thực hiện niềng răng
Yếu tố gây ảnh hưởng thời gian thực hiện niềng răng

Chất lượng của khay niềng răng

Với khay niềng trong suốt Iway, số lượng khay trung bình mà bạn cần đeo là 20 đến 48 khay trong một quy trình điều trị. Mỗi khau hàm sẽ được thay mới sau khoảng 2 tuần. Việc lựa chọn một loại khay niềng chất lượng tốt, máng niềng chuẩn là yếu tố quan trọng để giúp quá trình chỉnh nha của bạn diễn ra liên tục, từ đó mang đến kết quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, khay niềng có chất lượng thì mới ôm sát được cung răng, không lộ khay niềng. Nhờ đó đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, giúp bạn có được tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt, việc lựa chọn khay niềng tốt còn đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì nó được làm từ chất liệu an toàn, đã thông qua các bước kiểm định nghiêm ngặt.

Thói quen sinh hoạt mỗi ngày khi đang niềng răng

Yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha là thói quen sinh hoạt mỗi ngày khi đang niềng. Chẳng hạn người niềng răng mang đúng khay, đủ thời gian, tái khám đúng lịch hẹn từ bác sĩ không?

Với kỹ thuật niềng răng trong suốt, bạn phải tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ đeo đúng khay, theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ về thời gian từ 20 đến 22 tiếng mỗi ngày. Đồng thời, cần tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ tiện theo dõi, quan sát quá trình dịch chuyển của răng, từ đó có hướng xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ.

Mặt khác, khi niềng răng bạn phải bỏ đi những thói quen xấu có khả năng làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng như: Dùng tăm xỉa răng, nghiến răng, dùng lưỡi đẩy răng,…

Trình độ bác sĩ chuyên môn

Kỹ thuật niềng răng vô hình Iway sẽ không cần sử dụng đến các mắc cài, dây thun hay dây cung. Thay vào đó chỉ sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt với thiết kế riêng biệt cho tình trạng của từng người bệnh.

Ở các cơ sở nha khoa uy tín, khay niềng Iway đều được sản xuất tại Việt Nam theo thông số tình trạng răng của người bệnh. Máng niềng này cũng chỉ được sản xuất dựa vào kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha. Do đó, bác sĩ sẽ là người phải chịu trách nhiệm và quyết định kết quả đạt được.

Điều này có nghĩa là hiệu quả niềng sẽ phụ thuộc vào kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của bác sĩ. Do đó, bạn phải chọn cho mình các địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có lộ trình niềng răng rõ ràng để đạt được kết quả đúng như mong đợi.

Niềng răng trong suốt có thể tiết kiệm được thời gian không?

Niềng răng trong suốt bao lâu sẽ được bác sĩ chuyên môn xác định sau khi bạn được thăm khám và kiểm tra. Điều này giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng sai lệch răng cũng như khớp cắn. Nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị này, bạn phải biết qua những lời khuyên sau:

Niềng răng trong suốt có thể tiết kiệm được thời gian không?
Niềng răng trong suốt có thể tiết kiệm được thời gian không?
  • Lựa chọn nha khoa uy tín là điều không thể thiếu, đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng vô hình. Bên cạnh đó, nha khoa phải có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại.
  • Mang khay niềng Iway liên tục theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Cần hạn chế tháo khay ra khi không cần thiết.
  • Thăm khám đúng lịch hẹn với các bác sĩ.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách nhằm hạn chế phát sinh các bệnh lý không đáng có.

Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu?

Mức giá niềng răng không mắc cài thông thường sẽ dao động từ 25.000.000 – 100.000.000 triệu đồng. Mức chi phí niềng này cao hay thấp còn tùy vào nha khoa thực hiện, đồng thời tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ.

Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu?
Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu?

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu niềng răng trong suốt. Cụ thể: Invisalign, 3D Align, Iway,… Một số loại khay cần phải chế tác từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam như Invisalign. Do đó bạn sẽ cần phải chờ đợi và chi phí điều trị có phần tăng cao hơn.

Mặt khác vẫn có loại khay niềng trong suốt Iway được chế tác trực tiếp Việt Nam. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí điều trị có phần hợp lý hơn.

Tóm lại, thực hiện niềng răng trong suốt bao lâu sẽ dao động từ 1 đến 2 năm tùy vào tình trạng phức tạp của từng người. Bạn hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn để có được phác đồ điều trị tương ứng. Iway Club với khay niềng chuyên dụng Iway có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong đợi và giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ.

Yến Nhi