Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền?

niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền

Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền mà nhiều khách hàng đã tìm hiểu và lựa chọn phương pháp chỉnh nha để chỉnh nha. Vì răng lệch khớp cắn thường gặp không chỉ làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, đồng thời gây ra một số bệnh lý răng miệng. Hãy cùng iWay tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Lệch khớp cắn là gì? Các dạng lệch lạc khớp cắn 

Răng lệch khớp cắn là tình trạng mất cân đối giữa hai hàm, khiến hàm trên và hàm dưới không thể khít lại với nhau. Tình trạng răng lệch lạc không những ảnh hưởng đến tình thẩm mỹ mà còn mất đi vẻ đẹp hài hòa của khuôn mặt. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm của bệnh nhân.

niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền
Lệch khớp cắn là gì?

Các dạng sai lệch khớp cắn phổ biến phải kể đến như:

  • Khớp cắn bị hô, vẩu – Loại 1: Ở trường hợp này các răng hàm trên có xu hướng mọc nhô ra phía trước và che khuất hàm dưới. Khi nhìn nghiêng sẽ thấy mũi hơi gãy, miệng nhọn và môi trề. Tuy vậy, tình trạng này có thể sai lệch cả răng hoặc xương hàm.
  • Khớp cắn ngược (móm) – Loại 2: Là trường hợp xương hàm phát triển quá mức và xương hàm trên phát triển kém. Điều này, sẽ khiến răng hàm trên bị che khuất răng hàm dưới. Cằm sẽ nhô ra ngoài gây mất cân đối.
  • Khớp cắn đối đỉnh – Loại 3: Khớp cắn đối đỉnh là tình trạng nhóm răng cửa trước của hai hàm chỉ tiếp xúc với nhau ở phần rìa, đồng thời các răng bên trong không chạm nhau. Những người có răng lệch lạc ở loại 3 sẽ gặp tình trạng ăn nhai rất khó khăn.
  • Khớp cắn hở – Loại 4: Đồng thời, cũng là loại khớp cắn nghiêm trọng vì nhóm răng cửa trước không chạm nhau. Điều này, sẽ tạo khoảng hở và có thể thấy lưỡi khi cơ hàm ở trạng thái thư giãn.
  • Khớp cắn sâu – Loại 5: Khớp cắn sâu là tình trạng mất cân đối giữa hai hàm do nhóm răng trên che khuất hàm dưới, rìa răng hàm dưới chạm vào nướu trong của hàm trên. Những người bị khớp cắn sâu rất dễ bị viêm khớp thái dương hàm.
  • Khớp cắn chéo – Loại 6: Khi các răng không đồng đều và bị xô lệch mất cân đối.

Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền?

Niềng răng lệch lạc khớp cắn bao nhiêu tiền có lẽ đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc chung. Ngoài ra, đây cũng là nỗi quan tâm lớn nhất của bệnh nhân trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong đó có chỉnh nha, nhằm phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình.

niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền
Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí niềng răng lệch khớp cắn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: phương pháp điều trị, mức độ sai lệch của khớp cắn, vật liệu chỉnh nha,..Bên cạnh đó, chi phí niềng răng ở mỗi địa chỉ nha khoa đều có sự chênh lệch nhất định.

Tuy nhiên, chi phí điều trị khớp cắn lệch lạc bằng phương pháp niềng răng có giá dao động như:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Song song đó, bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn nha khoa uy tín để sử dụng các dịch vụ chỉnh nha với chất lượng cao với chi phí niềng hợp lý. Vì thế, mọi người cần phải tỉnh táo để tránh các sai lầm khi lựa chọn địa chỉ niềng răng không uy tín. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ hàm.

Các phương pháp niềng răng lệch lạc khớp cắn 

Dù trường hợp sai lệch khớp cắn nào cũng gây sự mất cân đối giữa hai hàm và thẩm mỹ cho khuôn mặt. Do vậy, cần phải phát hiện sớm và áp dụng các phương pháp niềng răng lệch lạc là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng phổ biến mang lại hiệu quả như:

Niềng răng mắc cài thường 

Đây là phương pháp niềng phổ biến hiện nay, đồng thời là phương pháp được yêu thích nhờ vào những ưu điểm nổi bật như: Khả năng chịu lực cao, không lo sợ về vấn đề gãy vỡ giúp bác sĩ dễ dàng tác động và điều chỉnh để răng di chuyển về đúng vị trí.

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài với chất liệu làm bằng thép không gỉ hoặc vàng, sau khi chụp x – quang và vệ sinh răng miệng. Tiếp theo sẽ liên kết các mắc cài bằng dây cung và thun buộc. 

Tuy nhiên, phương pháp này không đem lại thẩm mỹ cao. Dễ bị lộ khi cười, nói chuyện và giao tiếp. Bên cạnh đó, với chất liệu cứng của kim loại có thể gây ra tình trạng kích ứng lợi, nhiệt miệng cho những người có cơ địa răng nhạy cảm. 

niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền
Niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài kim loại 

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng 

Phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài để di chuyển . Từ đó, giúp dây cung ổn định và linh hoạt mà không cần sử dụng dây thun cố định. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm ma sát ở lợi, giảm đau đớn và đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài tự động cần đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chắc chắn và có kinh nghiệm cao. Ngoài ra, chi phí cho loại mắc cài này sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng khác.

Niềng răng mắc cài sứ/ pha lê 

Tương tự với mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ/pha lê cũng sử dụng dây cung, thun để liên kết các mắc cài lại với nhau. Song song đó, màu sắc của loại mắc cài này được thiết kế có màu sắc gần giống với màu răng thật. Đây cũng là giải pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao trong các loại niềng răng. 

niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền
Niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài sứ/pha lê

Tuy nhiên, niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài sứ hoặc pha lê sẽ gây ra cảm giác khó chịu, vướng víu do thể tích mắc cài lớn. Bên cạnh đo, giá thành thực hiện sẽ thực hiện cao hơn mắc cài kim loại.

Niềng răng trong suốt iWay

Niềng răng trong suốt iWay là công nghệ niềng răng hiện đại trong ngành chỉnh nha. Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng trong suốt iWay làm bằng nhựa trong suốt. Từ đó, người niềng sẽ hạn chế tình trạng lo lắng đến việc bung hoặc tuột mắc cài, hay gặp khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền
Niềng răng lệch khớp cắn bằng khay niềng trong suốt iWay

Thông thường, niềng răng trong suốt iWay sẽ bao gồm 25 – 40 khay niềng được chế tác theo từng giai đoạn niềng răng sao cho phù hợp về tình trạng lệch khớp cắn của mỗi người. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền cũng như các loại khay niềng được sử dụng phổ biến. Chi phí niềng răng vô hình sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và số lượng khay niềng sẽ có mức giá cụ thể. Vì thế, để có mức giá chính xác, bạn nên đến các cơ sở nha khoa thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng cụ thể. 

Kim Dung