[Góc giải đáp] 25 tuổi có niềng răng được không?

25 tuổi có niềng răng được không

25 tuổi có niềng răng được không? Là những thắc mắc của nhiều khách hàng đang quan tâm về phương pháp chỉnh nha. Vì độ tuổi này đã cách xa thời điểm vàng để niềng răng. Vậy độ tuổi niềng răng này có hiệu quả không, và cần lưu ý gì khi chỉnh nha. Hãy cùng iWay theo dõi bài viết dưới đây về các kiến thức niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cho khuôn hàm.

25 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khuyết điểm về răng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc giúp các răng về đúng vị trí khớp cắn. Tuy vậy, để quá trình niềng răng hiệu quả, hai yếu tố quyết định đến một ca niềng thành công gồm tình trạng răng miệng và độ tuổi niềng răng.

Tuy vậy, thời điểm mang lại hiệu quả cao nhất là nằm từ độ tuổi 6 – 16 tuổi. Việc niềng răng càng sớm sẽ mang đến hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng và hiệu quả cao.

25 tuổi có niềng răng được không
25 tuổi vẫn có thể thực hiện chỉnh nha khi có nhu cầu

Hơn thế nữa, khi bạn 25 tuổi có nhu cầu niềng răng thì không có nghĩa không thể thực hiện chỉnh nha. Thậm chí khi bạn ở độ tuổi trung niên vẫn có thể tiến hành niềng răng nếu như có nhu cầu.

Những trường hợp niềng răng từ 25 tuổi trở lên, bác sĩ sẽ thực hiện quy trình niềng răng chuyên sâu với những đánh giá và phân tích kỹ lưỡng để giúp răng dịch chuyển. Các quá trình niềng răng sẽ được đánh giá theo từng giai đoạn và nhờ đó bạn có sẽ bớt lo lắng niềng răng ở độ tuổi 25 có hiệu quả không. 

Tại iWay, nhiều khách hàng trên 25 tuổi đã niềng răng thành công bằng kỹ thuật chỉnh nha trong suốt iWay và mắc cài sứ hay mắc cài kim loại truyền thống.

25 tuổi khi niềng răng cần lưu ý điều gì?

Ở độ tuổi này vẫn niềng răng được, tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với độ tuổi vàng để niềng. Thế nên, để đạt hiệu quả cao, khách hàng cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng

Điều trị và phác đồ điều trị quyết định đến hiệu quả của quá trình niềng răng. Nếu bạn lựa chọn địa chỉ phòng khám kém chất lượng, các khí cụ không rõ nguồn gốc, có thể bạn gặp một số rủi ro. Thế nên, khách hàng nên lựa chọn phòng khám chất lượng và uy tín để thực hiện khi 25 tuổi, tránh tiền mất tật mang.

Phương pháp niềng răng 

Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cả niềng răng, bao gồm các độ tuổi từ 6 – 25 tuổi. Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau phù hợp với từng trường hợp răng miệng cụ thể. Tuy vậy, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, kèm theo đó chi phí sẽ khác nhau. Cụ thể như:

25 tuổi có niềng răng được không
Các phương pháp niềng răng ở độ tuổi 25

Niềng răng mắc cài kim loại 

Là phương pháp niềng răng xuất hiện lâu đời, đồng thời có khả năng dịch chuyển hiệu quả và có chi phí thực hiện rẻ. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được gắn cố định trên thân răng để tạo lực di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài vẫn có nhược điểm là khá vướng víu, gây khó chịu và không đảm được thẩm mỹ khi giao tiếp với người đối diện.

Hiện nay có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại là truyền thống và tự buộc/tự đóng. 

Niềng răng mắc cài sứ 

Mắc cài sứ được thiết kế tương tự với mắc cài kim loại. Điểm khác biệt chính là vật liệu chế tác làm bằng sứ cao cấp. Nhờ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện.

Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài sứ có 2 loại gồm niềng răng mắc cài sứ truyền thống (loại thường) và niềng răng mắc cài sứ tự buộc (tự đóng).

Niềng răng trong suốt iWay

Là phương pháp niềng răng hiện đại và được nhiều khách hàng lựa chọn tại iWay trong những năm gần đây. Niềng răng trong suốt iWay khắc phục hầu hết các nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống. Vì phương pháp này sử dụng toàn bộ khay niềng suốt quá trình chỉnh nha với công nghệ MyWay Check độc quyền. Nhờ đó, đảm bảo tác động lực kiểm soát tối ưu, an toàn và tính thẩm mỹ hoàn hảo. Vì thế, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang đeo niềng.

Hơn thế nữa, khay niềng răng có thể tháo lắp một cách thuận tiện, linh động mỗi khi bạn khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng hoặc lúc cần thiết như tiệc tùng, hội họp,..Đây là điều mà các loại niềng răng cố định không thể nào làm được. Thế nên, phương pháp này rất được nhiều người ưa chuộng. 

Do sở hữu quá nhiều ưu điểm vượt trội, tiên tiến, nên giải pháp niềng răng trong suốt có chi phí cao trong các loại niềng răng hiện nay.

25 tuổi có niềng răng được không
Một số lưu ý niềng răng ở độ tuổi 25

Một số lưu ý khi niềng răng ở tuổi 25

Làm đúng hẹn theo lời dặn của bác sĩ 

Đối với người đang niềng răng cần phải làm đúng lời dặn của bác sĩ và thăm khám đúng lịch hẹn là điều bắt buộc phải thực hiện. Vì mỗi lần thăm khám bác sĩ sẽ điều chỉnh lại lực mắc cài, kiểm tra sự thay đổi của răng. 

Hơn thế nữa, trong quá trình niềng răng phát sinh các bệnh lý răng miệng, thì sẽ phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu bạn không đến tái khám đúng lịch hẹn và có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng sẽ kéo dài hơn so với dự tính ban đầu.

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Vệ sinh và kiểm soát răng miệng trong khi niềng để hạn chế các mảnh vụn còn sót trên răng, mắc cài. Nguyên nhân sẽ gây ra viêm nướu, viêm nha chu trong quá trình niềng răng. Trong quá trình niềng răng, bạn cần phải lưu ý với những điểm sau:

  • Sử dụng bàn chải lông mềm, đồng thời chải icts nhất 3 lần/1 ngày.
  • Thường xuyên thay bàn chải;
  • Sử dụng bàn chải chuyên dụng, như bàn chải kẽ, máy tăm nước;
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch sâu các kẽ răng trong, nhờ đó làm sạch các mảng bám.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học 

Chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc răng miệng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chỉnh nha. Dưới đây là một số lưu ý được các chuyên gia khuyến cáo nên niềng răng:

  • Không nên ăn thực phẩm cứng, nước ngọt có gas vì chúng nhiều đường và axit có hại cho men răng.
  • Bổ sung các thức ăn mềm, dễ nuốt,.. bạn có thể hầm hoặc xay;
  • Sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây, vitamin,..
  • Hạn chế dùng răng để cắn, nhai hoặc mở nắp chai.

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích và giải đáp chi tiết về 25 tuổi có niềng răng được không cũng như giúp bạn hiểu thêm về các điều kiện trước khi chỉnh nha. Bên cạnh đó, giúp bạn có tâm lý “vững vàng” trước khi cải thiện các khuyết điểm về răng bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp chỉnh nha, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung