Chi phí niềng răng hô nhẹ theo 2 kỹ thuật chính

Cách để chọn phương pháp niềng răng phù hợp 

Trong thực tế, răng hô nhẹ sẽ không quá làm ảnh hưởng đến sinh hoạt mỗi ngày của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn thực hiện niềng răng hô nhẹ để cải thiện tự tin trong giao tiếp. Vậy chi phí niềng răng hô nhẹ cần thực hiện là bao nhiêu? Hãy cùng Iway Club tìm hiểu các thông tin của phương pháp chỉnh nha thông qua bài viết này. Vì chi phí niềng răng sẽ không cố định, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người, chất liệu mắc cài sẽ ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha.

Tìm hiểu chi phí niềng răng hô nhẹ theo 2 phương pháp chính

Hiện nay, trong nha khoa sẽ có 2 phương pháp chỉnh nha chính: Niềng răng có sử dụng các mắc cài, niềng răng không sử dụng mắc cài. Chi phí niềng răng hô nhẹ sẽ chênh lệch tùy vào phương pháp mà bạn chọn áp dụng trong điều trị.

Niềng răng sử dụng các mắc cài 

Chi phí niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài
Chi phí niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài

Khi tiến hành niềng răng chỉnh nha, bác sĩ chuyên môn sẽ gắn mắc cài lên bề mặt của răng, có sử dụng thêm dây cung để nối các mắc cài với nhau. Dây cung sẽ có tác dụng tạo một lực siết ổn định, kéo răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Với kỹ thuật chỉnh nha này, mắc cài và dây dung sẽ được cố định với nhau bằng dây thun hoặc chỉ thép.

Ưu điểm

 • Mức giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cụ thể, mắc cài kim loại thường – 25 đến 35 triệu; mắc cài sứ – 30 đến 40 triệu; mắc cài mặt trong – 50 đến 80 triệu. Tuy nhiên, mức già kể trên chỉ giúp bạn tham khảo, tình trạng mỗi người sẽ tương ứng với thời gian và chi phí điều trị khác nhau, do đó hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn nhé!
 • Có khả năng mang lại hiệu quả chỉnh nha niềng răng cao.
 • Chất liệu mắc cài an toàn, thân thiện và không gây kích ứng khi ở trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng.

Nhược điểm

 • Các mắc cài dễ bị bung, tuột khi ăn phải đồ cứng, dùng nhiều sức khi cắn, nghiền nát thức ăn.
 • Tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha không cao, lộ mắc cài và người đối diện dễ phát hiện ra.
 • Có khả năng gây tổn thương đến các mô mềm quanh miệng.

Niềng răng với khay niềng trong suốt 

Phương pháp niềng răng được bác sĩ chuyên môn đánh giá là hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật này khác biệt hoàn toàn khi không sử dụng đến hệ thống các mắc cài, dây cung, thay vào đó sẽ sử dụng khay niềng trong suốt, chúng được thiết kế riêng cho tình trạng răng của từng người bệnh.

Niềng răng với khay niềng trong suốt 
Niềng răng với khay niềng trong suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt, điển hình trong bài viết này là khay niềng Iway có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài. Cụ thể:

 • Tính thẩm mỹ cao, vì khay chỉnh nha gần như vô hình, khó bị phát hiện, người dùng có thể hoàn toàn tự tin trong quá trình giao tiếp thường ngày.
 • Có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng dễ dàng, do đó quá trình vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.
 • Thời gian bạn thăm khám với bác sĩ của nha khoa cũng ít hơn so với khi niềng răng với mắc cài.
 • Không sợ bị bung mắc cài và làm tổn thương đến các vùng mô nướu xung quanh.
 • Trong khi ăn uống, cũng không cần khắt khe như khi niềng với mắc cài, bạn có thể thoải mái ăn các món mình yêu thích.

Điểm hạn chế duy nhất của niềng răng trong suốt Iway chính là chi phí niềng răng hô nhẹ hay cho những trường hợp khác có phần khá đắt đỏ, cụ thể dao động từ 25 đến 100 triệu tùy trường hợp.

Bên cạnh đó, nếu người dùng tháo khay niềng ra mà quên không đeo lại hay đeo không đúng số thời gian quy định thì hiệu quả chỉnh nha khó mà đạt được như dự tính của bác sĩ và mong đợi của người bệnh.

Cách để chọn phương pháp niềng răng phù hợp 

Hiện nay, các đơn vị nha khoa đang triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật chỉnh nha khác nhau. Điều này cũng có thể gây nhiều khó khăn trong việc người bệnh lựa chọn phương pháp phù hợp. Đồng thời, mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau, dẫn đến chi phí niềng răng hô nhẹ của mỗi người cũng không giống nhau. 

Cách để chọn phương pháp niềng răng phù hợp 
Cách để chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Do đó, bạn có thể lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp dựa vào 3 tiêu chí: Tình trạng răng miệng, nhu cầu về tính thẩm mỹ, khả năng tài chính.

Tình trạng răng khô, khuyết điểm của từng người 

Cùng là răng hô nhưng xét về tình trạng, chính xác hơn là mức độ hô của mỗi người bệnh sẽ khác nhau. Với những trường hợp răng hô nhẹ thì tất cả các phương pháp đều mang lại tính hiệu quả tương đương nhau.

Tuy nhiên, với những trường hợp người bệnh bị hô nặng, khớp cắn sai lệch nhiều thì bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện niềng răng với mắc cài kim loại, mục đích mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

Nhu cầu về mức độ thẩm mỹ 

Nếu bạn thuộc nhóm có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì khi niềng răng hô có thể lựa chọn phương pháp niềng răng với mắc cài sứ, hay tốt hơn có thể sử dụng khay niềng răng trong suốt.

Niềng răng với khay vô hình được xếp hàng đầu khi nói đến tính thẩm mỹ, tuy nhiên từ thông tin trên mức chi phí niềng răng hô nhẹ cũng khá đắt đỏ so với kinh tế chung của nhiều người bệnh.

Còn riêng đối với kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại, tuy khả năng mang lại hiệu quả cao nhưng về tính thẩm mỹ lại không được đảm bảo. Khi bạn cười hay giao tiếp sẽ dễ bị lộ ra, khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin hơn trong giao tiếp.

Tình hình khả năng tài chính của từng người bệnh

Cuối cùng, yếu tố tài chính là điều mà bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về phương pháp niềng răng chỉnh nha. Nếu bạn thuộc nhóm có kinh tế dư dả và đề cao tính thẩm mỹ thì bạn nên chọn sử dụng khay niềng răng trong suốt.

Ngược lại, nếu khả năng kinh tế có phần hạn chế hay bạn không muốn chi quá nhiều tiền quả niềng răng thì có thể chuyển sang thực hiện chỉnh nha với mắc cài, trong đó rẻ nhất là kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại thường.

Thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?
Thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?

Cũng giống với những khuyết điểm khác trên răng hàm, thời gian chỉnh nha hô hàm trung bình sẽ mất từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên trong thực tế sẽ có những trường hợp mất ít thời gian hơn, nhưng cũng có trường hợp cần thêm nhiều thời gian hơn.

Vì thời gian chỉnh nha thực tế sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ lệch lạc của răng, kỹ thuật áp dụng điều trị, tuân thủ lịch tái khám với bác sĩ, cách thức chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà,…

Tóm lại, chi phí niềng răng hô nhẹ sẽ không giống nhau ở từng người bệnh cũng như luôn có sự chênh lệch nhất định giữa những phương pháp. Do đó, cách tốt nhất để lựa chọn là bạn đánh giá thông qua các tiêu chí trên và thăm khám với bác sĩ chuyên môn. Từ những yêu cầu, mong muốn và kết quả thăm khám mà bác sĩ có được, họ sẽ hỗ trợ đưa ra một kỹ thuật điều trị phù hợp. Mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả cuối cùng như mong đợi của từng người bệnh.

Yến Nhi