Các loại niềng răng trong suốt việt nam

niềng răng trong suốt việt nam

Niềng răng trong suốt việt nam là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay, và được nhiều lựa chọn nhờ các ưu điểm nổi bật. Nhờ vào tính năng tính thẩm mỹ, an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, thời gian điều trị nhanh chóng, từ đó giảm tối đa tình trạng đau đớn, khó chịu. Vậy các phương pháp niềng răng trong suốt việt nam gồm những loại nào? Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu? 

Niềng răng trong suốt việt nam là gì?

Niềng răng trong suốt còn có tên gọi khác là niềng răng vô hình. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng còn có chức năng tháo lắp dễ dàng nên rất thuận tiện cho ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Đây cũng được xem là bước đột phá mang lại của phương pháp chỉnh nha.

Khay niềng trong suốt sử dụng toàn bộ khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Các máng niềng được thiết kế dựa vào mẫu hàm của mỗi bệnh nhân. Nhờ vào tác động lực nhẹ nhàng và nhất quán giúp răng di chuyển đúng vị trí trên cung hàm.

Số lượng sử dụng khay niềng từ 20 – 40 khay. Tình trạng răng đơn giản hay phức tạp thì thời gian niềng dao động niềng sẽ từ 12 – 36 tháng.

niềng răng trong suốt việt nam
Các loại khay niềng trong suốt việt nam

Các loại niềng răng trong suốt việt nam 

Với công nghệ phát triển kết hợp nhu cầu ngày càng cao, nên nhiều loại niềng răng trong suốt xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không có đánh giá nào cho thấy loại khay niềng nào hiệu quả hơn, chỉ dựa vào trên độ nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam. 

Tại Việt Nam có 3 loại khay niềng được sử dụng phổ biến, gồm:

Niềng răng iWay 

Đây là phương pháp niềng răng vô hình mang thương hiệu Việt Nam. Để được đưa vào sử dụng qua nhiều khâu kiểm duyệt khắt khe. Và được đánh giá cao về chất lượng, mang lại hiệu quả điều trị tương đối tốt.

Khay niềng iWay được làm từ chất lượng nhựa sinh học, ôm sát với thân răng. Nhờ đó, giúp khay niềng hoạt động tối ưu giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí. Phương pháp niềng răng iWay có thể khắc phục các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh,..

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng iWay, một số trường hợp bác sĩ tư vấn giải pháp niềng răng kết hợp với tình trạng khớp cắn nặng. Bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài kim loại hoặc sứ để định hình răng vào khuôn. Sau đó, chuyển sang khay niềng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Niềng răng Leetray 

Leetray là thương hiệu khay niềng đến từ Việt Nam chuyên về lĩnh vực sản xuất khay niềng được nhiều người tin tưởng. Sản phẩm được đánh giá an toàn và không gây tác dụng phụ.

Chất liệu chính của khay niềng Leetray là nhựa cao cấp, đặc biệt không gây biến đổi hoặc dị ứng với khoang miệng. Ngoài ra, khi bạn đeo máng niềng này sẽ bị cấu trúc răng bị phá hủy hay tác động khi cắn hoặc nhai thức ăn. 

Niềng răng Vinalign

Vinalign là công ty nha khoa Việt Nam và được thành lập bởi bác sĩ Bùi Hoài Nam cùng với các đồng sự là các bác sĩ chuyên ngành chỉnh nha giàu kinh nghiệm.

Khi niềng răng Vinalign, hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên hệ thống máy tính. Đồng thời, sử dụng phần mềm để điều chỉnh sự dịch chuyển của răng. Sau đó, sử dụng hệ thống máy in 3D để sản xuất các máng niềng trong suốt 

Tóm lại, niềng răng trong suốt có đặc điểm chung nhất là rất phù hợp với cuộc sống hiện đại. Vì khay niềng đảm bảo thẩm mỹ nên luôn được thu hút nhiều người quan tâm.

niềng răng trong suốt việt nam
Các trường hợp niềng răng trong suốt

Các trường hợp nên niềng răng trong suốt việt nam

Tương tự với các trường hợp cần chỉnh nha khác, niềng răng trong suốt phù hợp với các trường hợp cụ thể sau:

  • Răng hô: Là một dạng khớp cắn khi hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô xuất phát từ yếu tố bẩm sinh. Điều này khiến bạn mất tự tin, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình ăn uống.
  • Răng móm (khớp cắn ngược): Dấu hiệu nhận biết là khi hàm dưới phát triển quá mức và có xu hướng bị đưa ra ngoài nhiều hơn. Trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và vấn đề ăn nhai.
  • Răng khấp khểnh: Là tình trạng răng mọc chen chúc, khấp khểnh,..nhờ đó, khiến răng bị xáo trộn chức năng các răng và đồng thời vệ sinh răng miệng khó khăn.
  • Răng thưa: Tình trạng răng thưa là các răng không mọc sát với nhau tạo một khoảng trống.

Niềng răng trong suốt việt nam có nhiều ưu điểm nổi bật và phương pháp niềng răng iWay được nhiều khách hàng luwajc họn. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng thể áp dụng phương pháp chỉnh nha này. Cụ thể là những trường hợp răng có mức độ nặng.

niềng răng trong suốt việt nam
Ưu điểm niềng răng trong suốt

Ưu điểm niềng răng trong suốt việt nam 

Tính thẩm mỹ cao 

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt việt nam nên người đối diện sẽ khó nhận ra đang trong quá trình chỉnh nha. Đây ưu điểm nổi bật khi lựa chọn khay niềng trong suốt. Nhờ thế bạn có thể tự tin khi giao tiếp.

Độ an toàn cao 

Khay niềng trong suốt iWay được thiết kế dựa vào chất liệu nhựa trong suốt và đã được kiểm duyệt khắt khe. Nhờ đó, đảm bảo được sức khỏe cho người niềng. Vì thế, bạn có thể thoải mái khi đeo niềng.

Ngoài ra, trong suốt quá trình chỉnh nha sẽ không xảy ra các phản ứng phụ.

Kỹ thuật chế tác khay niềng 

Khác với các loại khay niềng khác, việc chế tác khay niềng cần phải đòi hỏi phải có kỹ thuật tiên tiến. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim và lấy mẫu thông tin về dấu hàm. Với khay niềng iWay sử dụng công nghệ My Check để theo dõi tiến trình dịch chuyển của răng. Từ đó, bác sĩ sẽ tạo ra khay niềng.

Khay trong suốt dễ dàng tháo lắp 

Ưu điểm của khay niềng trong suốt là dễ tháo lắp. Khi niềng răng sẽ rất thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng. Nhờ thế, bạn sẽ không lo lắng vấn đề thức ăn bị mắc vào khay niềng.

Tiết kiệm thời gian di chuyển 

Niềng răng trong suốt bạn có thể tháo lắp khay niềng tại nhà. Nhờ thế, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại. Phương pháp này rất phù hợp những khách hàng ở xa hoặc không có phương tiện di chuyển.

Chi phí niềng răng trong suốt iWay 

Để biết chính xác về tính trạng răng cũng như chi phí niềng răng trong suốt việt nam bao nhiêu tiền. Bạn nên đến trực tiếp để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Đồng thời, tìm hiểu lộ trình chỉnh nha để đưa ra quyết định đúng đắn để đạt hiệu quả chỉnh nha cao.

Chỉnh nha trong suốt Số lượng Gía thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng trong suốt việt nam cũng như các loại khay niềng được chế tác và sản xuất tại việt nam. Chi phí niềng răng vô hình sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và số lượng khay niềng sẽ có mức giá cụ thể. Vì thế, để có mức giá chính xác, bạn nên đến các cơ sở nha khoa thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bạn sẽ nắm được gói điều trị cũng như số lượng khay niềng khi chỉnh nha. 

Kim Dung